MEN VI SINH LÀ GÌ VÀ DÙNG THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH

 

Có rất nhiều bà mẹ biết về men vi sinh nhưng không biết nên dùng cho con vào thời điểm nào và dùng như thế nào. Bài viết này sẽ cho bạn những kiến thức bổ ích về men vi sinh là gì và dùng thế nào cho đúng. Từ đó, bạn sẽ thấy rõ hiệu quả bất ngờ của men vi sinh đem lại.

Men vi sinh là gì?

Ở trẻ em, đặc biệt trẻ nhỏ thì hiện tượng rối loạn tiêu hóa phổ biến với những triệu chứng điển hỉnh như nôn trớ, đau bụng và rối loạn phân. Loại bệnh về tiêu hóa mà trẻ hay gặp nhiều nhất chính là bệnh tiêu chảy. Nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy đơn giản chỉ là chế độ ăn không thích hợp. Hay cũng có thể một số bệnh do vi khuẩn, vi-rút gây ra như rotavirus, adenovirus. Hoặc nguyên nhân khác cũng có thể do thời tiết gây ra như vào mùa hè, đầu đông trẻ em hay bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, những trẻ em có khi những bệnh lý khác mà lại biểu hiện bằng rối loạn phân, chẳng hạn như bệnh viêm phổi…

men vi sinh là gì

Theo định nghĩa của Tổ chức lương thực Thế giới (FAO) và Tổ chức y tế Thế giới (WHO): men vi sinh là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng được kiểm soát hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe cho người sử dụng. Những lợi khuẩn có trong men vi sinh là một phần của hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm trùng. Chúng có tác dụng phá vỡ cấu trúc thực phẩm con người đưa vào chuyển hóa chúng thành chất dinh dưỡng cung cấp nguồn năng lượng cho các tế bào trong ruột. Nó có thể có trong các thực phẩm tự nhiên như: sữa, sữa đậu lành, mộ số loại hoa quả.. hoặc các chế phẩm được bổ sung probiotic trong quá trình chế biến như: sữa lên men, sữa chua, các loại thực phẩm chức năng bổ sung men vi sinh…

Cách dùng men vi sinh như thế nào cho đúng?

Cha mẹ bổ sung men vi sinh cho trẻ trong những trường hợp sau:

– Trẻ sử dụng kháng sinh trong thời gian dài

– Trẻ biếng ăn, chậm tăng cân, kém hấp thu chất dinh dưỡng, trẻ bị còi xương, chậm tăng cân.

– Trẻ rối loạn tiêu hoá kéo dài với các biểu hiện như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, chướng bụng, tiêu phân sống, nôn trớ nhiều.

– Trẻ bị chứng bất dung nạp đường Lactose có trong sữa công thức.

Một số chế phẩm men vi sinh tốt không chỉ chứa các chủng vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa mà còn bổ sung cho trẻ thêm các nhóm vitamin thiết yếu, các khoáng chất quan trọng như sắt, kẽm, can xi.. giúp hỗ trợ trẻ ăn ngon miệng và mau có cảm giác thèm ăn sau khi khỏi bệnh, đem lại tác dụng toàn diện giúp trẻ có đường tiêu hóa khỏe mạnh vì những tác dụng hữu ích sau đây:

– Điều chỉnh sự cân bằng của hệ vi sinh trong đường ruột.

– Cạnh tranh và tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong hệ tiêu hóa.

– Phòng ngừa tiêu chảy và chứng táo bón ở trẻ.

– Tăng cường hệ thống miễn dịch của hệ tiêu hóa.

– Tăng cường cung cấp các vitamin và một số dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

– Cải thiện chứng bất dung nạp đường Lactose.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN