Cách chọn men vi sinh tốt và những lợi ích không ngờ của men vi sinh

Men vi sinh đóng vai trò quan trọng với hệ tiêu hóa của cả trẻ em và người lớn. Nếu hệ vi sinh đường ruột mất cân bằng, sẽ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, đầy bụng khó tiêu. Hậu quả có thể dẫn đến tình trạng biếng ăn, kém hấp thu ở trẻ nhỏ, viêm đại tràng hay rối loạn tiêu hóa thường xuyên ở người lớn. 

Do đó việc bổ sung men vi sinh là rất cần thiết trong các trường hợp này. Tuy nhiên, để chọn được một men vi sinh tốt cần lưu ý điều gì?

Các tiêu chuẩn lựa chọn một sản phẩm men vi sinh tốt

Theo thầy thuốc ưu tú Lê Thị Hải, một men vi sinh tốt cần đáp ứng đủ các tiêu chí như sau:

Thứ nhất, men vi sinh cần bổ sung những  Chủng vi khuẩn đúng loại cơ thể cần, nguồn gốc từ tự nhiên để an toàn. Ví dụ như chủng Lactobacillus, pediococcus, enterococcus,…

Thứ hai, men vi sinh tốt cần có Công nghệ bào chế hiện đại để bảo vệ vi khuẩn sống sót đến ruột. Do men vi sinh bổ sung lợi khuẩn sống, rất dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường cũng như dịch vị dạ dày, nếu không có lớp bảo vệ hiệu quả sẽ bị chết và sử dụng không còn tác dụng như mong muốn

Thứ 3, men vi sinh Cần có cả Prebiotic, hay còn gọi là chất xơ hòa tan – là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi, kích thích sự tăng trưởng của những lợi khuẩn này, gia tăng hiệu quả gấp nhiều lần so với chỉ bổ sung probiotics thông thường.

Khi lựa chọn đúng loại men vi sinh, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn vàng trên sẽ mang lại nhiều lợi ích mà bạn có thể không ngờ tới. 

Lợi ích không ngờ của men vi sinh tốt đạt chuẩn!

Theo chuyên gia Đinh Ngọc Hoa, bản chất của men vi sinh là lợi khuẩn (probiotics), và chúng tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi ăn vào, thức ăn sẽ được tiêu hóa bắt đầu từ miệng và kéo dài trong suốt chiều dài của ruột. Khi đến ruột già, những thức ăn mà chưa được tiêu hóa hết, lợi khuẩn sẽ giúp phân hủy nốt thức ăn thông qua con đường lên men. Từ đó tạo thành hàng loại các acid amin, các acid folic cùng các dưỡng chất khác như vitamin B, vitamin K, nhờ đó cơ thể hấp thu lại thức ăn. 

Không chỉ vậy, lợi khuẩn còn giúp cân bằng vi khuẩn ruột, đặc biệt với những nhóm đối tượng như người già, trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn hay người ốm đang phải dùng kháng sinh gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Lúc này, bổ sung men vi sinh sẽ giúp lập lại cân bằng ruột, tiết ra các chất kháng khuẩn giúp trung hòa độc tố từ vi khuẩn có hại.  cạnh tranh nơi cư trú và chất dinh dưỡng của vi khuẩn có hại để chúng không phát triển được. 

Ngoài ra, bổ sung lợi khuẩn bằng men vi sinh cũng giúp tăng tiết IgA, làm tăng cường miễn dịch đường tiêu hóa. Nhờ đó hệ tiêu hóa của trẻ cũng sẽ tốt hơn, trẻ bớt ốm vặt hơn.

Men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc là men vi sinh tốt đạt chuẩn. Trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú an toàn sử dụng!

Trên thị trường có rất nhiều men vi sinh, tuy nhiên men vi sinh Golden Lab lại có nhiều điểm khác biệt, được rất nhiều chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả khi dùng. 

Đầu tiên, men vi sinh Golden Lab có nguồn gốc từ món ăn kim chi của người Hàn Quốc, hoàn toàn từ thiên nhiên nên rất an toàn, có thể sử dụng lâu dài. Đã được kiểm chứng an toàn với cả trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai và cho con bú.

Thứ 2, men vi sinh Golden Lab được ứng dụng một trong những công nghệ bào chế hiện đại nhất trên thế giới, là công nghệ bao kép Lab2Pro. Với công nghệ bao kép này, lợi khuẩn được bảo vệ kĩ bởi hai lớp, ngăn chặn những tấn công khắc nghiệt từ môi trường, đồng thời giúp lợi khuẩn an toàn vượt qua lớp dịch vị dạ dày để tới ruột phát huy tác dụng. 

Thứ 3, men vi sinh Golden Lab chứa những chủng lợi khuẩn mà Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo thì còn giúp bổ sung cả prebiotics (chất xơ hòa tan), gia tăng hiệu quả gấp nhiều lần

Ngoài ra, Golden Lab có hương vị thơm ngon, dễ uống, trẻ con và người lớn đều yêu thích khi dùng, đã được các cơ quan chức năng như Bộ Y tế cấp phép nên có thể an tâm sử dụng. 

Men vi sinh Golden Lab có thể dùng trong các trường hợp như bị viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa: Tiêu chảy, táo bón, đầy hơi… các trường hợp biếng ăn, kém ăn, kém hấp thu, cần hỗ trợ tăng cường hấp thu dưỡng chất, người không uống được sữa do bất dung nạp đường Lactose hoặc tiêu chảy sau khi dùng kháng sinh.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, nên kết hợp với một chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học. 

Liên hệ 1800.55.88.89 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp. Theo dõi Youtube Bác sĩ Vinh Gia hoặc Fanpage Golden Lab – Men Vi Sinh Từ Kim Chi Hàn Quốc để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN