TẠI SAO BÉ HAY BỊ TÁO BÓN KHI ĐI NHÀ TRẺ

Tại sao bé hay bị táo bón khi đi nhà trẻ?

Bé đi nhà trẻ rất dễ bị táo bón hoặc các vấn đề khác về tiêu hóa. Việc thay đổi môi trường, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống rất dễ khiến trẻ bị táo bón.

Hệ tiêu hóa của bé sẽ chưa thể thích nghi ngay được với những thay đổi trong thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống khi đi nhà trẻ. Nhất là những bé hệ tiêu hóa kém, chưa được tăng cường lợi khuẩn Probiotic hỗ trợ tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể khiến bé bị táo bón khi đi nhà trẻ thường gặp nhất.

  1. Nguyên nhân bé hay bị táo bón khi đi nhà trẻ
  • Chế độ dinh dưỡng thay đổi

Trong bữa ăn của trẻ ở lớp có thể thiếu hụt rau xanh, thiếu hụt chất xơ là nguyên nhân chính khiến cho bé bị táo bón. Ngoài ra, các chế biến không phù hợp có thể khiến cho hệ tiêu hóa của bé không thích nghi được, hệ vi sinh đường ruột của bé bị mất cân bằng, hiệu quả tiêu hóa giảm sút.

  • Thói quen ăn uống của bé thay đổi

Khác với ăn uống tại nhà, bé ăn uống tại lớp có thể vừa ăn vừa mải chơi, bé bỏ qua những thức ăn mà bé không thích hoặc vừa ăn uống vừa chạy nghịch. Đây là lý do khiến cho chế độ dinh dưỡng của bé bị đảo lộn, quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Cô giáo có thể chưa thể quan tâm tới từng bé, do đó, hầu hết các bé đi nhà trẻ đều bị táo bón.

  • Bé bị táo bón do thói quen sinh hoạt thay đổi

Nếu như khi ở nhà, bé có thể đi ngoài vào bất cứ giờ nào thì khi ở nhà trẻ, bé lại sinh hoạt theo giờ cố định. Bé thường có tâm lý nhịn tiểu, nhịn đi ngoài nếu bé đang ở trong giờ học, giờ chơi. Nhiều bé còn lo lắng, sợ hãi không dám lên tiếng xin đi ngoài bởi sợ cô la mắng, sợ bạn bè cười, trêu chọc.

  1. Giải pháp khắc phục tình trạng táo bón của bé
  • Áp dụng các phương pháp dân gian

Sử dụng cách dân gian chính là tăng cường cho bé ăn các loại rau xanh chứa chất xơ như rau lang, rau mồng tơi, rau đay,… Cách này về bản chất là tạo ra môi trường lý tưởng để cân bằng lại đường tiêu hóa cho trẻ. Tuy nhiên, cách này khá khó áp dụng nếu trẻ được đưa tới nhà trẻ và phụ huynh không ở bên cạnh bé.

  • Massage vùng bụng thường xuyên

Hãy giành ra ít nhất mỗi ngày 5 – 10 phút để massage vùng bụng của con để kích thích nhu động ruột và cải thiện vấn đề táo bón mau lẹ. Để thực hiện, các mẹ chỉ cần xòe lòng bàn tay, áp vào vùng rốn của con rồi xoay theo chiều kim đồng hồ.

  • Sử dụng men vi sinh

Ba mẹ có thể dễ dàng khắc phục tình trạng bé bị táo bón do lười ăn rau, do thay đổi thói quen ăn uống, thói quen sinh hoạt nhờ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa bằng men vi sinh. Sử dụng sản phẩm chứa thành phần chất tiền trợ sinh prebiotic cho bé, giúp bé giải quyết triệt để vấn đề đầy hơi, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón cho trẻ.

Nhắc tới vấn đề tiêu hóa, các ba mẹ thường được khuyến khích bổ sung men vi sinh công nghệ bào chế Lab2Pro cho bé. Loại men vi sinh này bào chế theo công nghệ bao kép, công nghệ bào chế đặc biệt đảm bảo cân bằng hệ vi sinh trong hệ tiêu hóa của bé, đồng thời sống sót được qua các dịch axit tiêu hóa.

Như vậy, khi đưa bé tới nhà trẻ, ba mẹ nên dự tính được tất cả những trường hợp này để có biện pháp xử lý phù hợp. Ngoài ra, ba mẹ nên có biện pháp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé từ trước khi đưa bé tới nhà trẻ.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

ấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN