Men vi sinh nào có chứa Probiotic và Prebiotic ?

Probiotic và Prebiotic là những vi khuẩn có lợi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa ở trẻ nhở. Vậy men vi sinh nào có chứa Probiotic và Prebiotic? Để chọn men vi sinh có chứa Probiotic và Prebiotic mẹ cần tìm hiểu rõ thành phần và tác dụng của từng loại men vi sinh. Trước tiên mẹ cũng cần hiểu được vai trò Probiotic và Prebiotic đối với cơ thể trẻ. Probiotic là chất trợ sinh, hay còn gọi là lợi khuẩn. Chỉ cần Probiotic là có thể tạo nên một sản phẩm men vi sinh. Trong khi đó, Prebiotic lại là một điểm vượt trội của các dòng sản phẩm men vi sinh có uy tín. Prebiotic là chất xơ hòa tan, có tác dụng tạo ra môi trường thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Prebiotics hỗ trợ việc tiêu hóa dễ dàng hơn và hạn chế các trường hợp khó tiêu do đầy hơi, táo bón ở trẻ nhỏ. Vì vậy mà các dòng men vi sinh chứa cả Probiotic và Prebiotic có tác dụng toàn diện hơn tới cả hệ vi sinh vật được bổ sung và nuôi dưỡng vi sinh vật có sẵn trong đường ruột. Mẹ có thể chọn loại Probiotic công nghệ bao kép Duolac có trong một số loại men vi sinh để bổ sung Probiotic và Prebiotic cho trẻ nhỏ.

Sữa chua có chứa Probiotic và Prebiotic

Ảnh minh họa

Sữa chua có chứa Probiotic và Prebiotic

Sữa chua chứa Probiotic và Prebiotic cho trẻ nhỏ Để bổ sung Probiotic và Prebiotic cho trẻ nhỏ, mẹ nên cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày. Sữa chua được sản xuất qua quá trình lên men sữa nước bằng các chủng vi khuẩn sinh axit lactic, chuyển sữa từ dạng lỏng sang dạng sệt, với các thành phần đạm, béo không no, các vitamin và khoáng chất dễ hấp thu, có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, các nghiên cứu đã cho thấy sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa: Giúp điều hòa nhu động ruột, cải thiện tình trạng tiêu chảy, táo bón; cân bằng hệ vi khuẩn ruột; và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Bổ sung Probiotic và Prebiotic trong men vi sinh cho bé mỗi ngày

Ảnh minh họa

Bổ sung Probiotic và Prebiotic trong men vi sinh cho bé mỗi ngày

Sữa chua chứa các vi khuẩn có lợi Probiotic và Prebiotic cùng các vi khuẩn có lợi thuộc các chủng sinh lactic có khả năng liên kết với các vi nhung mao của ruột, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ tính năng này, các vi khuẩn có lợi tranh chấp các vị trí gắn vào niêm mạc ruột của các vi khuẩn có hại, đồng thời chống lại việc xâm nhập của vi khuẩn có hại vào lớp dịch nhày bảo vệ ruột. Bên cạnh việc bổ sung vi khuẩn sống probiotics, việc sử dụng prebiotics (là những chất xơ không tiêu hóa được nhưng lại là thức ăn cho probiotics sinh trưởng và phát triển) cũng làm tăng hiệu quả sử dụng của sữa chua. Việc sử dụng prebiotics vừa có tác dụng củng cố và hỗ trợ cho sự phát triển của probiotics, vừa là yếu tố giúp tăng nhu động ruột tránh táo bón và hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu. Trong tự nhiên prebiotic có nhiều ở cám gạo, đậu nành, yến mạch thô, lúa mì nguyên cám, hành, chuối, tỏi, atiso, nho… Ngoài việc cho trẻ ăn sữa chua mỗi ngày, mẹ nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cũng như thời gian biểu ăn uống hợp lý để đảm bảo ổn định hệ tiêu hóa cho con. Trong quá trình chế biến món ăn mẹ nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đỏi gió thực đơn mang đến cho bé những bữa ăn thú vị, ngon miệng nhất. Đó là cách tốt nhất để trẻ có sự phát triển toàn diện, ổn định. Tuy nhiên, sữa chua và thực phẩm chỉ chứa lượng probiotics không nhiều và có thể chứa những chủng mà cơ thể không thực sự cần. Tốt nhất là chọn men vi sinh chứa 2 thành phần trên với cấu trúc như sau:

ProbioticsL. plantarum
E.faecium
L.casei
Lacidophilus
P.pentosaceus
L.mesenteroides
PrebioticsĐường Fructose – Oilgosaccharide

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN