Bé không chịu uống sữa ngoài mẹ phải làm sao ?

Chào Bs.
Bé trai nhà em được 17 tháng mà chỉ được 10kg cao 80p.3 tháng nay ko tăng cân. Từ bé tới giờ bé ko chiụ uống sữa ngoài dù đã đổi nhiều loại. Bình thường bé ăn ngày 4 bát cháo đủ 4 nhóm dinh dưỡng. Thỉnh thoảng 1 hộp sữa chua hoac váng sữa. Gần tuần nay bé ko chiụ ăn gì chỉ bú mẹ. Em đã cho bé khám Vdd và được kê uống upkid và gastrozym nhưng ko thấy có tác dụng. Vậy phải làm sao hay thay thuốc gì cho bé ăn được ạ. Em cám ơn.

Bé không chịu uống sữa ngoài mẹ phải làm sao ?

Bé không chịu uống sữa ngoài mẹ phải làm sao ?

Chuyên gia trả lời:

Chào bạn!

Chiều cao và cân nặng hiện tại của bé chưa đạt so với trung bình chuẩn, gia đình đã đưa bé khám dinh dưỡng, được dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ dinh dưỡng, nhưng không hiệu quả, theo tôi, bạn nên tiếp tục cho sử dụng đơn thuốc của bác sĩ thêm 1 đến 2 đợt, và tiếp tục phát triển cân nặng của bé, nếu sau 1 thời gian điều trị triệu chứng biếng ăn của bé không cải thiên, lúc này, bạn cần đưa bé đi khám tại  Viện Dinh Dưỡng hoặc Bệnh viện nhi Trung Ương khoa Dinh Dưỡng để được bác sĩ khám và theo dõi.

Bé không chịu dùng sữa công thức, nhưng, bạn vẫn bổ sung thêm các chế phẩm từ sữa. Như vậy, bạn cũng không lo bé bị thiếu chất dinh dưỡng, bạn nên tiếp tục cho bé ăn cháo hoặc cơm nát luôn đảm bảo đầy đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng và cũng nên đổi món liên tục để tránh tình trạng bé chán ăn với các món ăn cũ nhé.
Ngoài ra muốn bé ăn ngon miệng, nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động, bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau. Cần cho bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân “”đều đều””

Để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, có đủ sức phòng chống tổn thương, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn, tăng sức đề kháng nên cho bé bổ sung chất xơ hòa tan (Prebiotics) các vi khuẩn có ích (Probiotics) từ các loại men vi sinh có trong thực phẩm (như sữa chua) hoặc thực phẩm chức năng như men vi sinh bổ sung thêm vitamin nhóm B, như Appeton SR ngày 1 lần 5ml( uống sau ăn 1h) cung cấp các acid amin cần thiết cho cơ thể, giúp hấp thu dưỡng chất.

Nên bổ sung TPCN Men vi sinh hàng ngày (2 gói/ngày, tốt nhất là trộn với sữa chua hoặc pha với sữa), dùng liên tục ít nhất 3 tháng hoặc dùng kéo dài để hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Hãy gọi 19001259 để được trao đổi đầy đủ hơn.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN