Công nghệ bao kép DUOLAC trong sản xuất men vi sinh

(Goldenlab.vn) – Công nghệ bao kép DUOLAC TM

TPBVSK Men vi sinh Golden Lab chứa Probiotics từ kim chi Hàn Quốc, áp dụng công nghệ bao kép Duolac.

Công nghệ bao kép Duolac TM

Lớp bao thứ nhất – lớp trong cùng là hệ thống peptide/protein, là hệ thống phóng thích vi khuẩn căn cứ vào độ pH trong môi trường. Nó bảo vệ vi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa, giúp vi khuẩn vẫn còn sống khi đến ruột và trong điều kiện tốt nó sẽ định cư và tăng sinh.

Ngoài cùng là lớp bao thứ hai, với hệ thống polysaccharide và hydrocolloid, giúp bảo vệ vi khuẩn chống lại tác động của độ ẩm, nhiệt độ, áp suất… Lớp này làm tăng độ ổn định của vi khuẩn trong suốt quá trình sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Chính lớp này đảm bảo vi khuẩn còn sống khi được đưa vào cơ thể con người.

probiotics-trong-men-vi-sinh

Probiotic bao kép – thế hệ mới

Là thế hệ mới nhất, Probiotic bao kép của Cell Biotech là thế hệ thứ 4 trong công nghệ chế phẩm sinh học. Thế hệ này đã khắc phục được nhược điểm của các thế hệ cũ, phát huy tối đa tác dụng củaProbioticLớp bao polysaccharide giúp lợi khuẩn sống được trong quá trình sản xuất và bảo quản, đặc biệt là điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Lớp bao protein có đặc tính đông vón trong môi trường acid giúp lợi khuẩn tồn tại được trong môi trường dạ dày và muối mật để đến ruột. Tại ruột, lớp protein có khả năng phân tán tốt trong pH trung tính hoặc hơi kiềm. Ở đây, probiotic gặp được môi trường thích hợp nên nhanh chóng sản sinh và phát huy tối đa tác dụng.

Các cuộc thử nghiệm cho thấy, vi khuẩn bao kép có khả năng sống sót cao hơn hẳn các thế hệ trước đó. Hơn nữa, chúng có thể sống sót ở dạ dày và ruột. Vi khuẩn sử dụng bao kép cũng có khả năng chịu nhiệt tốt, nó có thể tồn tại được ở điều kiện 500C trong 4 ngày và không có sự thay đổi đáng kể nào ở điều kiện 400C, độ ẩm 70% trong 40 ngày, tương đương với 18 tháng trong điều kiện thực tế.

Probiotic thế hệ thứ 4 ưu việt hơn các thế hệ cũ

Thế hệ thứ nhất là Probiotic không bao như hầu hết sản phẩm của các nhà sản xuất truyền thống. Nhược điểm lớn nhất của thế hệ này là hầu như vi khuẩn không thể sống sót khi đi qua dạ dày và dịch mật.

Thế hệ thứ hai là Probiotic có bao tan trong ruột như nhiều sản phẩm của công ty Mỹ. Vi khuẩn thường được đưa vào dưới dạng viên nén hoặc viên nang có lớp bao bên ngoài và lớp này sẽ tan trong ruột. Nhưng do có rất nhiều tác dụng phụ nên gần như không có chế phẩm sinh học nào sản xuất theo công nghệ này.

Thế hệ thứ ba là Probiotic có bao vi nang như sản phẩm của một số công ty ở Nhật. Phương pháp này sử dụng chất tạo màng là các polymer có nguồn gốc tự nhiên để giúp bảo vệ tế bào vi khuẩn khỏi môi trường xung quanh. Phương pháp này giúp vi khuẩn tồn tại được trong các môi trường như acid cao, pH thấp, muối mật hoặc sốc nhiệt. Tuy nhiên, bao vi nang tỏ ra có độ bền cơ học kém nên không đảm bảo được việc đưa vi khuẩn tới nơi phóng thích cần thiết.

Hiện nay, công nghệ Duolac được áp dụng rất phổ biến. Cell Biotech là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lên men thực phẩm và công nghệ bao vi nang vi khuẩn acid lactic. Công ty đã khẳng định được chất lượng vượt trội của công nghệ Duolac với các chứng chỉ danh tiếng như FDA ( của USA), ISO-9001 (UK), HACCP…

Sản phẩm Probiotic sử dụng công nghệ bao kép này chính là bước đột phá công nghệ bao vi khuẩn acid lactic trên thế giới, đã khắc phục được nhược điểm và gia tăng hiệu quả sử dụng probiotic hơn nhiều so với cách dùng probiotic các thế hệ trước đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN