Băn khoăn việc tìm thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

 

Thuốc bổ cho bé giúp bổ sung vitamin và dưỡng chất thiết yếu cho bé phát triển toàn diện. Tuy nhiên với thị trường phong phú các sản phẩm trong nước và nhập khẩu như hiện nay thì băn khoăn về việc tìm loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân nào khiến trẻ biếng ăn?

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn, có thể là do:

  • Sức đề kháng của trẻ
  • Môi trường thay đổi
  • Trẻ mọc răng
  • Tiêm ngừaThuốc bổ cho trẻ biếng ănTrẻ biếng ăn nỗi lo của nhiều cha mẹ
  • Những nguyên nhân này có thể khiến trẻ gặp phải tình trạng biếng ăn, mệt mỏi. Để giải quyết những mối lo ngại lớn cho con mình, bố mẹ nên chọn cho con những loại thuốc bổ như thuốc cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng, thuốc bổ cho bé tăng cân để bổ sung vitamin và dưỡng chất cần thiết thay cho thức ăn hằng ngày và bổ sung thêm canxi cho xương phát triển tránh tình trạng còi xương ở trẻ. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc bổ cho bé như thuốc bổ trẻ em của Mỹ, thuốc bổ Việt Nam,… bạn nên lựa chọn kỹ trước khi mua.

Băn khoăn việc tìm thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

– Trước hết phải khẳng định rằng không có loại thuốc nào đặc trị biếng ăn ở trẻ em và cả ở người lớn. Các sản phẩm được quảng cáo về cơ bản có tác dụng hỗ trợ, kích thích ăn uống giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Còn việc bác sĩ kê một số loại vitamin, vitamin kết hợp khoáng chất, hỗn hợp acid amin, men tiêu hóa, thuốc trợ gan mật và một số thuốc giúp tiêu hóa khác cũng chỉ mang tác dụng hỗ trợ. Thực chất các thuốc này có tác dụng bổ sung vi chất thường hay bị thiếu hụt ở trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng, giúp trẻ hấp thu, tiêu hóa tốt hơn lượng thức ăn thu nhận vào để tăng sức đề kháng cơ thể. Ngay cả những loại thuốc  bổ cho trẻ biếng ăn mang tính bổ trợ này cũng tuyệt đối không được dùng bừa bãi do có những tác dụng phụ không mong muốn.

– Nhiều bà mẹ trẻ đã tự ý mua các loại men tiêu hóa, rồi cho con uống bằng đủ loại thuốc bổ cho bé suy dinh dưỡng như các loại vitamin với mong muốn kích thích cho bé thèm ăn. Nhưng chính vì sự lạm dụng này mà nhiều trẻ đã phải nhập viện trong tình trạng bị thừa vitamin khiến cơ thể mệt mỏi, nôn trớ, mất ngủ… và càng thêm chán ăn. Nhiều trẻ bị bố mẹ cho uống nhiều loại thuốc khác nhau khiến bé bị rối loạn tiêu hóa càng suy dinh dưỡng trầm trọng.

– Trong thực tế, nếu chỉ dùng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn mà không tìm ra căn nguyên của tình trạng biếng ăn ở trẻ thì hiệu quả hỗ trợ của các loại thuốc kể trên cũng không cao. Hội chứng biếng ăn ở trẻ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau và chỉ có thể phát hiện nguyên nhân sau khi thăm khám cẩn thận, với đầy đủ các xét nghiệm lâm sàng thì việc điều trị mới có hiệu quả.

Do vậy, việc điều trị biếng ăn ở trẻ căn bản là tìm ra căn nguyên và có phương pháp dinh dưỡng hợp lý mới có thể khắc phục được.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN