Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn – Giải pháp cho trẻ biếng ăn chậm lớn

 

Tình trạng trẻ biếng ăn hiện đang là nỗi lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Tình trạng biếng ăn của con để lâu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé nên bố mẹ đang lựa chọn, tìm kiếm giải pháp hữu ích nhất để cải thiện vấn đề biếng ăn của trẻ. Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn được đánh giá là một trong những giải pháp để giải quyết vấn đề này.

Tìm hiểu về tình trạng trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân và mỗi trẻ có một nguyên nhân khác nhau nhưng trẻ thường có biểu hiện chung: ăn ít, ăn lâu, ngâm, quấy khóc trong lúc ăn…

Một số nghiên cứu khảo sát tình trạng trẻ biếng ăn:

Theo nghiên cứu cho thấy, trẻ biếng ăn có nguy cơ thua kém 6%-22% chỉ số cơ thể BMI (Body Mass Index) so với trẻ ăn uống bình thường.

– Chỉ số phát triển trí tuệ MDI (Mental Developmental Index) của những trẻ biếng ăn chỉ đạt trung bình 96 điểm, thấp hơn 14 điểm so với những bé ăn uống bình thường (110 điểm).

– Trẻ biếng ăn hay mắc các bệnh như cảm cúm, viêm nhiễm đường hô hấp,… và thường tần suất ốm đau gặp phải nhiều lần hơn so với trẻ bình thường cùng lứa.

– Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tính đến thời điểm này hơn 50% trẻ em Việt Nam thiếu vi chất, hiện vẫn còn khoảng 1/3 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Nguyên nhân của tình trạng này là do bé bị “đói” các vi chất dinh dưỡng cần thiết để tăng trưởng, phát triển chiều cao…

Từ những thống kê trên cho thấy, tình trạng trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém, khả năng hấp thu và chuyển hóa dinh dưỡng không tốt sẽ dẫn đến tình trạng trẻ chậm lớn, còi xương, trí tuệ kém phát triển. Sử dụng thuốc bổ cho trẻ biếng ăn là lựa chọn của nhiều cha mẹ.

thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn – Giải pháp cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Tình trạng trẻ biếng ăn nếu kéo dài ảnh hưởng đầu tiên đó là vấn đề suy dinh dưỡng của trẻ. Trẻ sẽ không đáp ứng được các chỉ tiêu tăng trưởng, thể trạng còi cọc, thấp bé hơn những bạn đồng trang lứa. Hơn thế nữa nếu bé biếng ăn sẽ dẫn đến tình trạng mất cân đối các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Nếu thiếu chất dinh dưỡng trẻ không những bị chậm phát triển mà còn có nguy cơ mắc các bệnh: da thô ráp, hay bị cảm lạnh, tóc khô dễ gãy rụng, da bị ngứa.

Việc lựa chọn thuốc bổ cho trẻ biếng ăn cần đáp ứng đủ các tác dụng sau:

– Tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng. Đủ 2 yếu tố này trẻ mới ít ốm đau và duy trì được khẩu phần ăn mỗi ngày.

– Giúp trẻ ăn ngon, ăn đủ, tiêu hóa và hấp thu tốt, đảm bảo cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

– Bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiết yếu mà chế độ ăn uống bình thường hay bị thiếu hụt.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bổ, cha mẹ hãy là những người tiêu dùng thông thái lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho sự phát triển của con yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN