Thuốc bổ giải quyết tình trạng biếng ăn của bé

 

Trẻ biếng ăn và kém hấp thu dinh dưỡng là vấn đề không còn xa lạ với các mẹ. Việc tìm hiểu mọi vấn đề liên quan đến trẻ biếng ăn, thuốc bổ giải quyết tình trạng biếng ăn của bé và điều mọi cha mẹ đều quan tâm. Chúng ta hãy cùng đi tìm giải pháp trong bài viết dưới đây.

Nguy cơ đến từ tình trạng trẻ biếng ăn

Khi bé biếng ăn, việc hấp thu dinh dưỡng sẽ trở nên kém đi, dễ gặp phải những vấn đề như:

  • Trẻ thường xuyên có dấu hiệu uể oải, mệt mỏi. Không được năng động như các trẻ khác.
  • Trẻ bị sút cân, lười ăn, trẻ biếng ăn và kém hấp thu dẫn đến chậm phát triển chiều cao, cân nặng.
  • Bé bị đi ngoài phân lỏng, nhiều nước, màu nhợt, mùi tanh. Có váng nổi trên mặt nước giống như váng mỡ.
  • Trẻ thường bị sôi bụng, chướng hay đau bụng.

Có thể những biểu hiện nêu trên khá giống với các bệnh lý rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột…Nên thường khiến các mẹ khó nhận biệt, bị nhầm lần. Tốt nhất nếu con có những biểu hiện trên, nếu muốn biết con có đúng bị kém hấp thu dinh dưỡng hay không. Thì mẹ hãy để lại thông tin trong mục tư vấn. Để các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho các mẹ.

Thuốc bổ giải quyết tình trạng biếng ăn của bé

Có thể khi con lười ăn kém hấp thu dinh dưỡng. Có nhiều mẹ sẽ cần đến kinh nghiệm giúp khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ điển hình như:

Khuyến khích, động viên trẻ tham gia vào các hoạt động thể chất, các hoạt động ngoài trời. Như bơi lội, đá bóng, đi bộ, dẫn trẻ đi chơi, tắm nắng…Để tăng cường sức khỏe, tiêu hóa và sức đề kháng cho con.

Nếu bé nhà các bạn được hơn 1 tuổi. Các mẹ có thể cho con uống sữa tươi. Sữa tươi giúp tăng cường tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng cho con. Một số trường hợp hiếm gặp là bé bị kém hấp thu do không dung nạp được một vài thành phần trong sữa các mẹ nhé. Vậy nên khi cho con uống sữa, thì các mẹ nên kiểm tra xem bé có rơi vòng tình trạng hiếm gặp này không nhé.

Không ép bé ăn khi bé lười ăn, kém hấp thu dinh dưỡng. Các mẹ hãy tạo không khí thoải mái cho con ăn. Quan trong là các mẹ nên điều chỉnh chế độ ăn phù hợp cho con. Liệu các món bé đang ăn có đúng sở thích của bé không ? Những món này có phù hợp với độ tuổi của bé ? Bổ sung đúng những dưỡng chất mà bé đang thiếu hụt hay không ?

tìm hiểu men vi sinh là gì                        Probiotic có lợi cho hệ tiêu hóa của bé

Bổ sung men vi sinh cho bé. Một trong những giải pháp được các bác sĩ khuyên các bà mẹ nên áp dụng đó chính là việc bổ sung men vi sinh. Đây chính là việc bạn đang tăng cường lợi khuẩn cho đường ruột của trẻ. Men vi sinh từ lâu đã được coi là một thực phẩm chức năng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn (Probiotic) có ích cần thiết cho hệ tiêu hóa. Thành phần của men vi sinh có chứa:

– Probiotic: Gồm các vi khuẩn sinh acid lacitc là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa với những tác dụng giúp bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột. Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

– Prebiotic chính là Fructo Oligosaccharide (gọi tắt là FOS): FOS là chất glucide được trích từ Inuline (xơ thực phẩm) có tác dụng đặc biệt hữu ích cho probiotic phát huy hết tác dụng.

Trên thực tế đã có nhiều bà mẹ áp dụng phương pháp này và thu được kết quả ngoài mong đợi. Trẻ khắc phục hiệu quả tình trạng biếng ăn đồng thời tăng cường sức khỏe thể chất và trí tuệ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN