Những sai lầm khi dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa

Khi bị rối loạn tiêu hóa chúng ta nên uống thuốc gì là tốt nhất? Nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần uống mấy liều thuốc trị các triệu chứng là xong. Chính sự coi thường đó là nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa mãn tính và các bệnh đường ruột nguy hiểm. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề về thuốc trị rối loạn tiêu hóa trong bài viết dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần biết rằng, tất cả những nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa như: ngộ độc thức ăn, ăn uống không điều độ, ăn nhiều các loại thực phẩm có quá nhiều đạm, nhiều chất béo, uống rượu bia, các loại đồ uống có gas hoặc sau một đợt điều trị bằng thuốc kháng sinh, stress, mệt mỏi,… đều làm giảm số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, nên dẫn đến tình trạng đau bụng, rối loạn đại tiện.

 

Những sai lầm khi dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa

Cơ thể mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa

Rối loạn tiêu hoá sễ dẫn đến tình trạng bị suy  dinh dưỡng, suy nhược cơ thể do ăn không hấp thu được, khiến suy yếu hệ miễn dịch (do 75 % kháng thể của cơ thể là do lợi khuẩn sản xuất). Ngoài ra lợi khuẩn còn sản xuất các vitamin nhóm B giúp cho não bộ hoạt động tốt, giúp cho thần kinh hưng phấn, nên khi thiếu lợi khuẩn, việc sản xuất vitamin nhóm B bị đình trệ dẫn đến bị trầm cảm, cơ thể mệt mỏi uể oải, cảm giác chán nản, dễ cáu gắt, do vậy ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt cá nhân và hạnh phúc gia đình.

Khi có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, chúng ta thường mua các loại thuốc trị rối loạn tiêu hóa  như: thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng, thuốc kháng sinh,… dùng các loại thuốc này tạm thời có thể chấm dứt và cải thiện các triệu chứng ngay lúc đó, nhưng cứ như vậy vài lần hệ tiêu hóa của người bệnh dần yếu đi, do các đợt rối loạn tiêu hóa cấp tính này làm giảm dần số lượng lợi khuẩn trong đường ruột, nhưng chúng ta lại không bổ sung để bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị tiêu diệt.

Chính vì vậy, hệ vi sinh vật trong đường ruột dần dần bị mất cân bằng, nên vi khuẩn gây hại lại càng có cơ hội phát triển khiến cho chứng rối loạn tiêu hóa dễ dàng tái phát.

Đây chính là nguyên nhân sâu xa khiến hệ tiêu hóa của chúng ta vô tình bị yếu, nhiều người lầm tưởng và cho rằng bụng dạ yếu không ăn được nhiều, đặc biệt là các đồ ăn lạ. Nhưng thực tế là đang thiếu lợi khuẩn trầm trọng, nếu để các triệu chứng rối loạn tiêu hóa lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng mạn tính khiến người bệnh sống rất khổ sở, khó chịu.

Chúng ta không thể coi thường với những triệu chứng rối loạn tiêu hóa đơn giản, càng phải cân nhắc việc dùng thuốc trị rối loạn tiêu hóa sao cho an toàn và hiệu quả nhất.

Theo đó, các chuyên gia khuyên rằng, thuốc trị rối loạn tiêu hóa tốt nhất chính là men vi sinh có chứa các lợi khuẩn đường ruột, để luôn duy trì tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), tỷ lệ này ổn định sẽ là chìa khóa vững chắc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và chấm dứt rối loạn tiêu hóa lâu năm, đẩy lùi các bệnh đường ruột.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến, men vi sinh, thuốc trị rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa ở trẻ, … hãy gọi theo số (84-4 )353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN