Những loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn các mẹ nên biết

 

Trẻ biếng ăn xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ khác nhau nhằm khắc phục tình trạng biếng ăn mà trẻ gặp phải. Tuy nhiên các mẹ cần hết sức sáng suốt trong việc lựa chọn để có thể có được hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là những loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn các mẹ nên biết và tham khảo lựa chọn sản phẩm tốt cho bé nhà mình.

Những loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn các mẹ nên biết

Thuốc Cam

Thuốc cam là loại thuốc nổi tiếng nhất trong các loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn . Người Việt trước đây cứ chán ăn thì chỉ cho con uống thuốc cam. Thực tế thì không thể phủ nhận tác dụng rất tốt và hiệu quả của loại thuốc này với việc hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn cho bé.

Tuy nhiên, vì thuốc cam hỗ trợ điều trị biếng ăn cho bé chỉ là một loại thuốc dân gian, dòng đông y nên việc mua ở đâu, nơi nào tốt là cả một vấn đề đối với các mẹ. Và thuốc cam không phải bé nào mắc chứng biếng ăn uống thuốc này cũng đỡ. Thế nên các mẹ cần cân nhắc trước khi mua loại thuốc này.

Các loại men tiêu hóa, men vi sinh, bổ sung lợi khuẩn

Khi bé biếng ăn nếu lý do lười ăn ở trẻ là do hệ tiêu hóa không tốt thì các mẹ cần phải cải thiện hệ tiêu hóa và hấp thụ cho bé qua chế độ ăn uống, và bổ sung các loại men tiêu hóa, men vi sinh  la một trong những loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn  hỗ trợ hệ tiêu hóa phát triển các lợi khuẩn và tiêu diệt các vi khuẩn không có lợi cho đường ruột của bé nhé.

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Với men tiêu hóa, men vi sinh là loại thuốc  bổ cho trẻ biếng ăn phù hợp và có tác dụng rất tốt trong việc giúp bé tiêu hóa thức ăn, giúp bé có cảm giác đói khi ăn, không bị đầy bụng thì bé sẽ thèm ăn hơn, dần dần sẽ cải thiện tình trạng chán ăn của bé.

Các loại vitamin tổng hợp cho bé

Khi bé chán ăn, biếng ăn thì việc bổ sung các loại vitamin không trực tiếp giúp bé ăn tốt hơn. Tác dụng của việc bổ sung vitamin là hỗ trợ bé để bé đủ dưỡng chất, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng vì bé lười ăn nên không đủ chất, chậm tăng cân.

Tình trạng chán ăn kéo dài sẽ khiến bé suy dinh dưỡng, thiếu chất, suy nhược cơ thể thế nên các mẹ cần bổ sung các vitamin, khoáng chất kịp thời cho bé để hỗ trợ sức khỏe cho con nhé.

Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ

Về thực phẩm chức năng hỗ trợ hỗ trợ điều trị biếng ăn trên thị trường thì có rất nhiều, hàng việt nam có, hàng nước ngoài có. Chất lượng thì cũng rất đa dạng, đôi khi bé này uống hợp, bé khác uống lại không hợp.

Khi bé nhà mình mắc chứng lười ăn thì các mẹ không nên chỉ cho dùng các thực phẩm chức năng, vì về cơ bản thì thực phẩm chức năng chỉ là sản phẩm hỗ trợ hỗ trợ điều trị. Các mẹ nên kết hợp với thuốc hỗ trợ điều trị chứng biếng ăn cho bé nhé.

Khi bé lười ăn cần phải làm sao?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng khi thấy trẻ có biểu hiện biếng ăn các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý. Cần tìm nguyên nhân của trẻ để xác định được yếu tố gây nên tình trạng chán ăn, từ đó lựa chọn được sản phẩm bổ sung một cách phù hợp và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN