MEN VI SINH HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CHO BÉ BỊ TIÊU CHẢY DO VI KHUẨN

Men vi sinh hỗ trợ điều trị cho bé bị tiêu chảy do vi khuẩn

Men vi sinh là một loại thực phẩm chức năng đươc các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa ở trẻ em. Vậy nó có tác dụng trong việc điều trị tình trạng bé bị tiêu chảy do vi khuẩn – tình trạng phổ biến hiện nay hay không?

Tiêu chảy là tình trạng trẻ đi ngoài phân lỏng lớn hơn hoặc bằng ba lần trong ngày, nhiều hơn so với bình thường. Theo thời gian bé bị tiêu chảy, có thể phân ra làm ba loại: tiêu chảy cấp tính (kéo dài từ vài ngày đến một tuần), tiêu chảy bán cấp (kéo dài trong khoảng 3 tuần), tiêu chảy mạn tính (kéo dài trên 4 tuần).

Tiêu chảy do vi khuẩn là gì?

Tiêu chảy do vi khuẩn là một dạng tiêu chảy mà đường tiêu hóa của trẻ bị nhiễm các loại độc tố, vi khuẩn hoặc bị nhiễm virus. Mức độ nặng nhẹ của bệnh liên quan trực tiếp đến sự mất nước của cơ thể. Đa phần nguyên nhân dẫn đến tiêu chảy do nhiễm khuẩn là do con đường ăn uống, do trẻ mút tay hoặc ngậm đồ chơi khi tay và đồ chơi bị nhiễm bẩn.

Với những trẻ lớn hơn một chút, chúng lại thích ăn những đồ ăn vặt ngoài cổng trường hay bán dạo ngoài đường mà đa phần là không đảm bảo được vệ sinh, không phù hợp với hệ tiêu hóa yếu ớt của trẻ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến các bà mẹ lo ngại.

Tác dụng của men vi sinh trong hỗ trợ điều trị bé bị tiêu chảy

Việc lựa chọn men vi sinh tốt cũng đóng một vai trò khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng sức khỏe, sự biến triển bệnh tiêu chảy ở trẻ. Chính vì vậy, các mẹ nên lưu ý điều này để chăm sóc con yêu tốt nhất.

Trong men vi sinh có chứa thành phần là probiotic (tên gọi chung của các loại lợi khuẩn) có tác dụng cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, giúp phòng ngừa và cải thiện tình trạng tiêu chảy ở trẻ. Bởi các nghiên cứu chỉ ra rằng, các lợi khuẩn trong men vi sinh có khả năng khống chế sự phát triển của các vi khuẩn gây tiêu chảy, ngăn chặn và đẩy lùi chúng, từ đó làm tăng khả năng miễn dịch của trẻ, giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn. Các mẹ nên lựa chọn loại men vi sinh có chứa cả probiotic và prebiotic. Prebiotic là các chất xơ hòa tan, là thức ăn của các lợi khuẩn. Chúng có tác dụng kích thích sự phát triển, đảm bảo sức sống khỏe mạnh của các vi khuẩn có lợi.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại men vi sinh gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Mẹ không biết chọn loại men vi sinh nào phù hợp với con trẻ và đem lại hiệu quả tốt nhất. Một gợi ý cho các mẹ đó là nên tìm mua sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại – công nghệ bao kép Lab2pro – dây chuyền sản xuất men vi sinh mới nhất trên thế giới hiện nay. Lý do gọi đó là công nghệ bao kép bởi lẽ chúng được sản xuất với hai lớp bảo vệ. Lớp bao bên ngoài đảm bảo sự an toàn của các vi khuẩn có lợi trong quá trình đóng gói, vận chuyển. Lớp thứ bên trong đảm bảo lợi khuẩn sống sót và khỏe mạnh đi vào đường ruột của trẻ dưới sự tác động của môi trường acid trong dạ dày. Hai lớp bảo vệ đảm bảo tác dụng tối ưu của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

Bài viết này, chúng tôi hi vọng sẽ giúp quý vị hiểu hơn về tác dụng của men vi sinh đối với việc điều trị tiêu chảy ở trẻ cũng như cách lựa chọn loại men vi sinh đúng nhất, phù hợp nhất.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn, bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN