Golden lab – thừa kế những điều tinh túy nhất

ảnh 36

Men vi sinh Golden lab được bào chế từ Kimchi Hàn Quốc theo công nghệ bao kép tiên tiến nhất thế giới hiện nay

Chủng vi khuẩn chọn lọc từ món ăn quốc túy

Kimchi là món ăn quốc túy của Hàn Quốc, sản sinh ra loại lợi khuẩn chỉ riêng món ăn này mới có gọi là lactobacillus kimchii và các loại men lactic (lợi khuẩn sinh lactic acid) có công dụng lớn đối với hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch.

Năm 2003, khi dịch SARS và cúm gia cầm hoành hành ở châu Á, trong khi nhiều nước phải đau đầu vật lộn thì người Hàn Quốc lại an toàn. Lý do chính là nằm ở món ăn quốc túy Kimchi. Nhiều thí nghiệm khoa học của Viện Nghiên cứu Thực phẩm Hàn Quốc chứng minh rằng lợi khuẩn sinh lactic acid có trong Kimchi sinh ra chất bacteriocins vô hại với cơ thể người và các loại vi khuẩn có lợi nhưng lại là chất độc đối với vi khuẩn có hại, từ đó tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. (1) Nhằm giúp Indonesia chiến đấu với bệnh cúm gia cầm, công ty cổ phần Celltech International gửi đến nước này men lactic được chiết xuất từ kim chi do nhóm nghiên cứu khoa Công nghệ sinh học thuộc trường Đại học Seoul do giáo sư Kang Sa Ouk đứng đầu (2). Điều này càng khẳng định công dụng to lớn của lợi khuẩn có trong Kimchi.

Golden Lab tự hào là men vi sinh duy nhất tại Việt Nam sử dụng các lợi khuẩn từ Kimchi Hàn Quốc.

Công nghệ bao kép thế hệ thứ 4

Công nghệ bào chế sản phẩm Probiotic đã trải qua 4 thế hệ công nghệ bào chế mới hoàn thiện dần:

Thế hệ đầu tiên là dạng vi khuẩn không bao (Non- coated) có nhược điểm lớn nhất là gần như không sống sót khi đi qua dạ dày và dịch mật .

Thế hệ 2 là dạng bao tan trong ruột (Enteric-coated) đưa vào dưới dạng viên nén hoặc viên nang có lớp bao bên ngoài, là ý tưởng hay nhưng không ứng dụng nhiều do vẫn còn nhiều nhược điểm.

Thế hệ thứ 3 là dạng bao vi nang (Micro-Encapsulated) khắc phục được hạn chế của thế hệ thứ 2 nhưng có nhược điểm là khả năng phóng thích tại ruột chưa tốt.

Thế hệ thứ 4 là công nghệ bao kép DuolacTM mới nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là công nghệ mà Golden Lab đang sử dụng. Cụ thể, công nghệ Duolac tạo hai lớp bao:

Lớp bao thứ nhất- lớp trong cùng là hệ thống peptide/protein, là hệ thống phóng thích vi khuẩn căn cứ vào độ pH trong môi trường. Nó bảo vệ vi khuẩn trong suốt quá trình tiêu hóa, giúp vi khuẩn vẫn còn sống khi đến ruột và trong điều kiện tốt nó sẽ định cư và tăng sinh.

Ngoài cùng là lớp bao thứ hai, với hệ thống polysaccharide và hydrocolloid, giúp bảo vệ vi khuẩn chống lại tác động của độ ẩm, nhiệt độ, áp suất… Lớp này làm tăng độ ổn định của vi khuẩn trong suốt quá trình sản xuất và thời hạn sử dụng của sản phẩm. Chính lớp này đảm bảo vi khuẩn còn sống khi được đưa vào cơ thể con người.

Tập đoàn Cell biotech danh tiếng

Golden Lab được bào chế theo công nghệ bao kép thế hệ thứ 4 của tập đoàn Cell Biotech của Hàn Quốc danh tiếng.

Cell Biotech là tập đoàn Hàn Quốc đi đầu thế giới về công nghệ bao và lên men. Ngày 7/2/1995, tiền thân của tập đoàn là công ty liên doanh sinh học thế hệ đầu tiên có tên Cell Biotech Co.,Ltd trụ sở chính tại Gimpho, Hàn Quốc được thành lập. Năm 2000, Cell Biotech đạt giải thưởng công ty sinh học tốt nhất của Tổng thống Hàn Quốc.

Năm 2004, công ty đăng ký bản quyền công nghệ bao kép Doulac TM ở Hàn Quốc, năm 2005 và 2008, Cell Biotech cũng đăng kí bản quyền công nghệ này tại Nhật Bản và châu Âu.

Cell Biotech là công ty đầu tiên trên thế giới thương mại hóa công nghệ bao kép probiotics thế hệ thứ 4 Duolac TM. Công ty có đội ngũ nghiên cứu và phát triển gồm các chuyên gia probiotics hàng đầu thế giới công tác tại các trường đại học và bệnh viện danh tiếng. Cell Biotech sở hữu các cơ sở sản xuất sản phẩm probiotics đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây cũng là một trong những công ty có quy mô sản xuất các sản phẩm probiotics lớn nhất thế giới. Các chứng nhận toàn cầu Cell Biotec đạt được là  chứng nhận Thực phẩm GMP, BGMP, HACCP, ISO 9001…

Tập đoàn nằm trong danh sách 200 doanh nghiệp tốt nhất châu Á năm 2015 do tạp chí Forbes danh tiếng bình chọn.

Để cùng nhận được cảm nhận từ hơn 300 nghìn bà mẹ tại page https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn/ và ý kiến chuyên môn từ bác sĩ Hải.vui lòng gửi thư về địa chỉ bslethihai@bekhoemevui.vn , hotline 1900 545439.

Tham khảo :

http://www.duolac.com/global/groupSummary

(1) http://www.kimsminimeals.com/kitchen-talk/32-kimchi-one-of-the-world-s-top-5-healthiest-foods

(2) http://world.kbs.co.kr/vietnamese/archive/program/news_zoom.htm?lang=v&No=1075&current_page=1

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN