Có phải bé bị mọc răng nên biếng ăn ?

Chào bác sĩ!

Con em nay được 10 tháng tuổi, ngày thường em cho bé ăn hai buổi, mỗi lần ăn cháu ăn được gần đầy bát cháo vừa đặc. Nhưng khoảng 4 ngày nay bé lười ăn lắm, mỗi lần ăn chừng 2 -3 muỗng là phun thức ăn ra hết. bé không bú sữa công thức chỉ bú mẹ. bé nặng 7.5kg bé gái.bé chưa mọc răng. kèm theo mấy ngày bé không ăn bé bị chày nước miếng trong. Như vậy có phải bé bị mọc răng nên biếng ăn, nhờ bác sĩ tư vấn dùm em nên cho bé uống thêm thuốc gì cho bé ăn nhiều tăng cân và phát triển. xin cảm ơn bác sĩ nhiều.

Có phải bé bị mọc răng nên biếng ăn ?

Có phải bé bị mọc răng nên biếng ăn ?

 

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Mỗi bé được phát triển ở giai đoạn khác nhau, bé chảy nước miếng trong , kèm theo chứng biếng ăn, là biểu hiện chính của bé đang bắt đầu mọc răng, khiến lợi của bé bị đỏ tấy gây sưng, lưỡi khó đưa thức ăn vào để nhai nuốt.

Trong giai đoạn này các thức ăn của bé nên được ninh nhừ, nấu kỹ, thức ăn của bé phải loãng hơn các ngày thường giúp bé dễ nuốt , nên cho bé ăn từng chút ít một, tránh ép bé khi bé không muốn ăn, bạn cần bổ sung đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng các thức ăn mền dễ tiêu hóa.

Muốn bé ăn ngon miệng hơn, nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động, bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau. Cần cho bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 1h phút mỗi ngày, bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân “”đều đều””

– Hỗ trợ hệ tiêu hóa non yếu của bé:  Để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, có đủ sức phòng chống tổn thương, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn, tăng sức đề kháng nên cho bé bổ sung chất xơ hòa tan (Prebiotics) các vi khuẩn có ích (Probiotics) từ các loại men vi sinh có trong thực phẩm (như sữa chua) hoặc thực phẩm chức năng như men vi sinh, bổ sung thêm vitamin nhóm B, như Appeton siro uống ngày 1 lần 5ml sáng ( uống sau ăn 1h) cung cấp các acid amin cần thiết cho cơ thể, giúp hấp thu dưỡng chất.
Nên bổ sung men vi sinh hàng ngày để hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Hãy gọi 19001259 để được trao đổi đầy đủ hơn.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Hãy gọi 19001259 để được trao đổi đầy đủ hơn.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN