Vì sao người viêm đại tràng cần bổ sung men vi sinh?

Lợi khuẩn là những vi khuẩn có lợi, sinh sống trong đường ruột của con người. Theo các chuyên gia, việc bổ sung lợi khuẩn là chìa khóa vàng giúp cải thiện tình trạng viêm đại tràng.

Vì sao bị viêm đại tràng cần bổ sung men vi sinh?

Hệ vi sinh đường ruột có cả các vi khuẩn có lợi và cả những vi khuẩn có hại. Khi chúng cân bằng ở tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn thì đường ruột sẽ khỏe mạnh, tiêu hóa ổn định.

Ngược lại, khi bị viêm đại tràng, trên lớp niêm mạc ở ruột già (đại tràng) sẽ xuất hiện các ổ viêm loét, nơi cư trú của các hại khuẩn. Điều này làm tỉ lệ lợi khuẩn và hại khuẩn bị mất cân bằng, số lượng lợi khuẩn giảm đi và hại khuẩn tăng lên rất mạnh. 

Để làm lành các vết loét này, bác sĩ thường kê thuốc kháng sinh cho người bệnh. Tuy nhiên, kháng sinh không chỉ tiêu diệt hại khuẩn ở vết loét mà còn tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn, khiến mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Chính vì vậy tình trạng viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa thường trở nặng và kéo dài.

Hơn nữa, lợi khuẩn chết nhiều đồng nghĩa với lớp dịch nhầy bao phủ niêm mạc đại tràng do lợi khuẩn tiết ra cũng bị bào mòn. Lớp niêm mạc không còn lá chắn bảo vệ nên dễ bị loét, vết loét lâu lành hơn khi thức ăn, thức uống hay thuốc tác động vào. Theo đó, bệnh viêm đại tràng dễ tái đi tái lại. 

Chính vì vậy, việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn thông qua men vi sinh cho người viêm đại tràng vô cùng quan trọng, giúp xử lý tình trạng tái phát của viêm đại tràng, nhưng không phải người bệnh nào cũng biết điều này!

Tiêu chuẩn lựa chọn men vi sinh cho người bệnh viêm đại tràng

Lợi khuẩn khi vào cơ thể sẽ kích thích sản sinh enzyme tiêu hóa thức ăn, giúp hấp thụ hết thức ăn từ ruột non đổ xuống, đào thải cặn bã tạo khuôn phân mềm mượt, ức chế hại khuẩn, cân bằng tỷ lệ vàng (85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn) giúp các chức năng tiêu hóa bình thường.

Chính vì vậy, việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho người có triệu chứng đau đại tràng vô cùng quan trọng, không những cân bằng hệ vi sinh vật giúp tiêu hóa ổn định, tiết kháng sinh tự nhiên giúp các ổ viêm loét mau lành và tái tạo niêm mạc đại tràng, đồng thời tiết chất nhờn trám lên đại tràng tạo thành lá chắn bảo vệ các vết loét mới lành ở thành đại tràng ngăn ngừa tái phát. 

Tuy nhiên hầu hết người bệnh có bổ sung lợi khuẩn nhưng không đủ liều lượng hoặc các loại men vi sinh thông thường không đưa được lợi khuẩn qua axit dạ dày và vào sâu tận đại tràng. 

Do đó, theo Bác sĩ Trần Ngọc Lưu Phương, việc lựa chọn men vi sinh cần đảm bảo các tiêu chí vàng như: công thức 2 trong 1 (vừa có lợi khuẩn, vừa có chất xơ hòa tan), công nghệ bào chế hiện đại, nguồn gốc tự nhiên, an toàn với sức khỏe. Cụ thể, lắng nghe chia sẻ của bác sĩ Lưu Phương trong video này. 

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc rất được khuyên dùng, mọi người tin dùng. Sử dụng Golden Lab giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, cải thiện các rối loạn đường tiêu hóa, viêm đại tràng và tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Khi tiêu hóa tốt, người bệnh ăn ngon hơn, hấp thu chất tốt hơn. Hơn nữa, Golden Lab rất an toàn với sức khỏe, dùng được cho cả phụ nữ có thai, cho con bú, người có bệnh nền. 

Liên hệ 1900.1259 – 0896.509.509 để được chuyên gia hướng dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN