THUỐC BỔ CHO TRẺ BIẾNG ĂN

Biếng ăn là tình trạng rất phổ biến ở nhiều trẻ nhỏ. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý tránh để kéo dài vì rất có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển về thể chất và trí tuệ của trẻ. Vấn đề này khiến cho nhiều bậc cha mẹ lo lắng và giải pháp nhiều người lựa chọn là tìm thuốc bổ cho trẻ biếng ăn để cải thiện tình hình.

Trẻ biếng ăn – vấn đề không hiếm gặp

Không ít phụ huynh sẽ thở dài khi con mình biếng ăn, ăn ít, hầu như không đủ lượng và chất. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể điển hình như: đạm, dầu mỡ, vitamin, các yếu tố vi lượng…Khi thiếu chất lại càng khiến trẻ biếng ăn hơn. Đây là nguyên nhân khiến trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, hay đau ốm…

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn mà điển hình là do:

  • Trẻ mắc bệnh: điều này ảnh hưởng đến thể chất, khiến trẻ mệt mỏi chán ăn, đường tiêu hóa bị ảnh hưởng dẫn đến hấp thu kém, không có cảm giác ngon miệng
  • Do yếu tố tâm lý: việc thay đổi môi trường, giờ giấc sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến tâm lý và là một trong những nguyên nhân khiến trẻ gặp phải tình trạng biếng ăn

Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Việc thăm khám nhằm xác định nguyên nhân trẻ biếng ăn là hết sức cần thiết. Tuy nhiên để sử dụng thuốc bổ là vấn đề mà các bậc cha mẹ nên lưu ý. Hệ tiêu hóa của trẻ còn khá non nớt hạn chế trong việc hấp thụ. Chính vì thế cần lựa chọn sản phẩm bổ sung những vi chất cần thiết cho cơ thể, các loại Vitamin giúp tăng cảm giác thèm ăn, tăng cường khả năng tiêu hóa thức ăn, kích thích trẻ ăn ngon miệng.

thuốc bổ cho trẻ biếng ăn

Một trong những sản phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo các bậc cha mẹ nên bổ sung cho trẻ chính là men vi sinh. Vậy men vi sinh là gì?

Men vi sinh (Probiotics) là những lợi khuẩn đường ruột có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa. Chúng có vai trò tăng cường chức năng cho đường ruột, giúp việc hấp thu các chất dinh dưỡng trở nên tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng có thể sống và hoạt động tốt sau khi được đưa vào đường ruột. Trong số đó, men vi sinh có đủ hai thành phần là Probiotics (lợi khuẩn) và Prebiotics (chất xơ hòa tan) được đánh giá là một trong những sản phẩm có hiệu quả cao và an toàn đối với sức khỏe.

Trong men vi sinh này có chứa các loại vi sinh vật có ích cho đường tiêu hóa. Các lợi khuẩn này đều có tỷ lệ sống sót cao qua dạ dày nhờ công nghệ vi bao kép Lab2Pro. Các vi sinh vật trong men đều là lợi khuẩn sinh acid lactic, có khả năng ức chế vi khuẩn gây bệnh. Nhờ công nghệ bao kép này, chủng loại vi sinh vật này có thể sống sót khi tới ruột để thực hiện sứ mệnh của mình là bổ sung và cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột, giúp trẻ ăn ngon, lớn nhanh.

Các bà mẹ cho biết rằng trẻ đã giảm hẳn những triệu chứng đầy hơi, táo bón, tiêu chảy sau khi sử dụng khoảng từ 3-5 ngày, đồng thời giúp trẻ có cảm giác thèm ăn, ăn ngon miệng, chấm dứt tình trạng biếng ăn.

Không chỉ dừng ở đó, đối với những trường hợp trẻ đã từng phải sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, khiến cho, lượng vi khuẩn có ích trong trong hệ tiêu hóa của trẻ giảm đáng kể. Việc sử dụng men vi sinh là giải pháp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột một cách an toàn, tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của hệ tiêu hóa, giúp trẻ ăn ngon miệng hơn và hồi phục sau khi ốm nhanh hơn.

Sản phẩm men vi sinh giúp bổ sung vi khuẩn sinh acid lactic giúp kích thích cơ chế miễn dịch của cơ thể, ức chế các vi khuẩn gây bệnh nhờ khả năng cạnh tranh môi trường sống và nguồn dinh dưỡng của chúng. Nhờ vậy sức đề kháng cho trẻ được tăng cường một cách đáng kể.

Vì hệ tiêu hóa của trẻ chiếm tới hơn 70% trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ hồi phục sau ốm nhanh hơn cũng như đề kháng tốt hơn với các bệnh lây nhiễm. Sản phẩm men vi sinh với nguồn gốc tự nhiên là người bạn đồng hành giúp tăng cường mối quan hệ ấy thêm vững mạnh. Sản phẩm giúp chấm dứt tình trạng biếng ăn ở trẻ đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ phát triển một cách khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN