“Thu phục” mọi loại sữa cho trẻ

DẠ DÀY BÉ CÓ THỂ THU PHỤC MỌI LOẠI SỮA

Các triệu chứng thường gặp xuất hiện sau khi uống sữa khoảng 30 phút là chướng bụng, đầy hơi, nôn trớ, tiêu chảy, và nó được lý giải là bất dung nạp lactose trong sữa- hiện tượng hệ tiêu hóa của trẻ không thể tiêu hóa, hấp thụ được đường lactose có trong các sản phẩm sữa, kể cả sữa mẹ. Các triệu chứng này thường biến mất khi ngừng sử dụng sữa, thực phẩm chứa lactose.Vậy có nên loại bỏ đường Lactose ra khỏi chế độ ăn hàng ngày của trẻ?

thu-phuc-moi-loai-sua-cho-tre-2

          Đường lactose thực sự quan trọng

          Lactose là một loại đường cơ thể không trực tiếp hấp thụ, muốn tiêu hóa phải cần đến sự hỗ trợ của men Lactase sinh ra ở ruột non. Men Lactase có nhiệm vụ phân tách đường sao cho dễ dàng hấp thụ vào máu ở ruột non, rất có ích cho cơ thể. Tuy nhiên,khi đường lactose chưa được tiêu hóa xuống đến ruột già, tương tác với vi khuẩn gây nên những triệu chứng khó chịu trên. Bất dung nạp lactose có thể do bẩm sinh thiếu hụt enzyme lactase trong ruột non, hoặc do tổn thương ruột, rối loạn tiêu hóa hoặc do giảm lượng men lactase theo tuổi tác.

Đường Lactose hỗ trợ việc hấp thu dễ dàng canxi và Vitamin D trong các sản phẩm sữa, giúp xương phát triển chắc khỏe, cơ thể phát triển khỏe mạnh. Do đường lactose có khả năng lên men nên tạo môi trường phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Lợi khuẩn là “đội quân” hùng hậu trong công tác phòng chống bệnh tật ở trẻ. Chúng ức chế sự phát triển của vi sinh vật có hại, vi rút và ký sinh trùng sống trong đường ruột. Lợi khuẩn bảo vệ thành niêm mạc ruột được khỏe mạnh, ngăn ngừa các vi sinh vật có hại xâm nhập vào máu. Lợi khuẩn cũng hỗ trợ hệ tiêu hóa trong việc tiêu hóa loại đường này.Đây được gọi là quan hệ tương hỗ lẫn nhau.

Thêm vào đó, đường lactose được liên kết bởi hai loại đường đơn vô cùng có ích là Galactose và Glucose.Galactose còn gọi là “đường thông minh” bởi nó quan trọng trong việc phát triển mô não và hệ thần kinh khỏe mạnh.Galactose có thể tìm thấy ở một số loại thực phẩm nhưng sữa có chứa lactose là nguồn duy nhất có thể cung cấp cho trẻ trong những tháng năm đầu đời – thời điểm quan trọng của sự tăng trưởng và phát triển não bộ nhanh chóng.Glucose là loại đường quen thuộc, cung cấp năng lượng, thúc đẩy sự tăng trưởng, phát triển tế bào. Glucose tạo sự vượt trội của các lợi khuẩn giúp cho sự phát triển hệ miễn dịch và tiêu hóa trong cơ thể bé, làm phân mềm.

thu-phuc-moi-loai-sua-cho-tre-1

          Thu phục sữa chính là thu phục đường lactose

Từ những lợi ích nhìn thấy rõ của các sản phẩm sữa chứa đường Lactose mà các bà mẹ chúng ta sẽ khó lòng từ chối việc dùng sữa cho con em mình, nhưng việc đối phó với những cơn nôn chớ, đau bụng, trào ngược và tiêu chảy của trẻ xuất phát từ việc uống sữa đã đặt ra cho chúng ta một mục tiêu: Thu phục mọi loại sữa chính là thu phục đường Lactose!

          Mẹ có thể cho trẻ dùng sữa chua lên men chứa ít lactose hơn trong khi vi khuẩn lactic có trong sữa chua sẽ chuyển hóa đường lactose thay cho cơ thể. Tuy nhiên cách “thu phục” triệt để nhất chính là cung cấp men Lactase và các lợi khuẩn prebiotic trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của trẻ. Bằng cách này, trẻ có thể dễ dàng hấp thu đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, canxi, Galatose và glucose chứa trong sữa để phát triển cơ thể toàn vẹn nhất. Men vi sinh có chứa Lactase và các lợi khuẩn kết hợp với khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ sẽ đẩy lùi được tình trạng bất dung nạp đường Lactose tận gốc, cho phép con trẻ hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ các loại sữa mà bạn đã chọn cho con.

Hãy gọi điện để chia sẻ với chúng tôi những bất cập khi dùng sữa của riêng con bạn, hoặc truy cập page https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn để theo dõi những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn và hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng từ sữa cho con trẻ. Điện thoại 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN