Táo bón: hãy trục lợi từ vi khuẩn!

Táo bón: hãy trục lợi từ vi khuẩn!

Bản chất táo bón xảy ra cũng bởi sự mất cân bằng về hệ vi khuẩn trong đường ruột, khi mà chế độ ăn uống không phù hợp, kháng sinh, .. tác động vào khiến chúng không giữ được ở thế cân bằng: 85% vi khuẩn tốt – 15% vi khuẩn xấu. Vậy có gì đáng lo ngại khi biết cách trục lợi từ những vi khuẩn có lợi, phụ huynh sẽ yên tâm hoàn toàn rằng con mình không mắc phải bất cứ bệnh nào liên quan đến hệ tiêu hóa, đường ruột cũng như sự hấp thu cả.

Prebiotic giải quyết táo bón như thế nào?

Phân được cho là bình thường(không táo bón) khi chứa 75% là nước, còn lại là chất xơ, cặn bã.

Nằm trong số những vi khuẩn có lợi, Prebiotic – chất xơ hòa tan này trở thành thức ăn cho Probiotic (nhóm vi khuẩn có lợi tại ruột) quá trình này sản sinh ra khí, hấp thu nước làm phân trở nên mềm và xốp, tránh táo bón cho trẻ.

Tăng hấp thu canxi và chất khoáng diễn ra tại ruột

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học thực phẩm được giáo sư Connie Weaver của Đại học Purdue, Mỹ đã xác định những sợi Prebiotic đã làm thay đổi cách hấp thụ canxi và khoáng chất (magie, sắt). Canxi được hấp thu nhiều hơn, đặc biệt là ở đùi và xương ống chân.

prebiotic-giup-hap-thu-canxi-trong-co-the

Prebiotic đã làm thay đổi cách hấp thu canxi trong cơ thể.

Sự kỳ diệu trên được lý giải là: Prebiotic trong quá trình lên men tại ruột, chúng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn, những axit béo này làm giảm độ pH trong ruột già khiến canxi và các chất khoáng trở nên dễ hòa tan, dễ bị hấp thu hơn vào cơ thể.

Từ hàng loạt các nghiên cứu cho thấy ưu việt của prebiotic , nên nó được ứng dụng trong nền công nghiệp thực phẩm phổ biến. Và chú trọng sử dụng hơn trong những giai đoạn phát triển tối đa xương trong cơ thể trẻ từ 0-6, 11-16 và giai đoạn mãn kinh ở phụ nữ.

Tại sao lại nhất thiết là chất xơ hòa tan ( prebiotic)

Có hai loại chất xơ:

– Chất xơ không hòa tan : là chất xơ không hòa tan được trong nước và cũng không lên men được bởi những vi khuẩn trong ruột.

– Chất xơ hòa tan (prebiotic) : là chất xơ không hòa tan trong nước nhưng lên men được trong ruột

Với khả năng hấp thu nước và làm mềm phân khi trẻ đi tiêu, cũng như lên men được trong ruột chúng sản xuất các axit béo chuỗi ngắn, những axit béo này làm giảm độ pH trong ruột già khiến canxi và các chất khoáng trở nên dễ hòa tan, dễ bị hấp thu hơn vào cơ thể.

Việc bổ sung chất xơ hòa tan cũng có nhiều cách : qua thực phẩm hàng ngày và chiết xuất prebiotic tinh khiết từ món ăn Kim chi.

Gửi thư cho bác sĩ Hải: bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi theo số hotline để được các chuyên gia của trung tâm Bé khỏe mẹ vui 0439.959.969 – 1900.545439 tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho trẻ khi táo bón, cách điều trị cũng như bổ sung prebiotic tinh khiết từ kim chi cho trẻ.

Hoặc vui lòng truy cập page: https://www.facebook.com/bekhoemevui.vn

boxtext-goldenlab-v4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN