Phòng chống rối loạn tiêu hóa cho trẻ mới đi mẫu giáo

Phòng chống rối loạn tiêu hóa cho trẻ mới đi mẫu giáo

Những ngày đầu tiên đến trường, nhiều bé không giấu được nỗi sợ hãi. Môi trường mới đem lại không ít những thay đổi tiêu cực về sức khoẻ, thói quen, sinh hoạt… và mang đến cho các bậc phụ huynh không ít những lo lắng, vất vả.Rối loạn tiêu hóa, viêm đường hô hấp là những điều khiến phụ huynh lo lắng nhất.

phong-chong-roi-loan-tieu-hoa-cho-tre-toi-truong

Ảnh minh họa

  1. Khởi đầu khó khăn

Để trở lại công việc và cho bé lần đầu va chạm với cuộc sống bên ngoài thì đi nhà trẻ là lựa chọn ưu tiên của phần lớn phụ huynh.

Có trẻ sẽ thích ứng với môi trường mới rất nhanh, nhưng có trẻ thì cả tháng hoặc cả một học kỳ mới quen được. Nhưng ngay cả với những bé có sức ăn tốt, khỏe mạnh thì sau khi đi nhà trẻ cũng hoàn toàn có thể bị ho, sốt, nôn trớ,… nhiều bé tụt cân,sợ đi lớp. Lúc này phụ huynh lại đứng trước những lựa chọn khó khăn: Có người cho bé nghỉ lớp, có người hù dọa ép bé tiếp tục đến trường.

[bvh id=”cac-hoat-dong-chao-mung-quoc-te-thieu-nhi-cua-dp-vinh-gia”]

Nhưng dù với lựa chọn nào thì phụ huynh cũng luôn là người đáng được thông cảm nhiều. Và thực sự cần có hiểu biết để cùng con trải nghiệm việc đi lớp vui, ngoan, khỏe mạnh.

Khoảng 70% hệ miễn dịch của trẻ được tìm thấy trong hệ tiêu hóa

Môi trường tại nhà trẻ có thể coi như một xã hội thu nhỏ, trong đó chứa đẩy đủ các vi khuẩn có hại, virut và ký sinh trùng. Thời gian đầu bao giờ cũng là trải nghiệm căng thẳng của không ít phụ huynh và cần được hiểu rõ là:

  • Trẻ bị tâm lý ban đầu sợ sệt vì xa gia đình có thể khiến trẻ thấy không ngon miệng khi ăn.
  • Thực đơn tại trường có thể có những món trẻ chưa ăn lần nào.
  • Trẻ có thể lây cúm, sổ mũi, ho từ bạn học.

Việc cho trẻ ngừng đến lớp thực chất là sự bối rối của phụ huynh khi gặp phải những trở ngại trên, và việc cho trẻ đến lớp để có thể phát triển toàn diện vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Vậy nên việc trang bị cho trẻ một hệ miễn dịch khỏe mạnh trước và trong khi đến trường là vô cùng cần thiết, điều này cho phép bé thỏa sức vui chơi, học hỏi mà vẫn tránh được những phiền toái của rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy cũng như nhiễm trùng hô hấp. Bởi vì 70% hệ miễn dịch của trẻ được tìm thấy trong hệ tiêu hóa.

Men vi sinh chứa probiotic và prebiotic được cho là những kháng thể bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ hữu hiệu, chúng có mặt và xuất hiện trong bữa ăn đầu đời của trẻ – sữa mẹ. Nhưng theo thời gian và việc cai sữa đã khiến cơ thể trẻ ngừng được cung cấp lượng kháng thể này. Men vi sinh được cho là giải pháp an toàn duy trì sự có mặt của kháng thể trong hệ tiêu hóa của trẻ, đồng hành cùng trẻ trong những khởi đầu khó khăn ngày đầu tới lớp.

Việc sử dụng men vi sinh là khá phổ biến trong thực phẩm: sữa chua, thực phẩm lên men,… tuy nhiên cũng cần lưu ý sự hấp thu của từng thực phẩm là khác nhau, bởi các vi khuẩn có lợi này ( probiotic) sẽ khó mà tồn tại được trong môi trường axit dạ dày trước khi đến được ruột của trẻ.

Giúp tăng cường hệ miễn dịch toàn thân, giúp trẻ giảm ốm vặt, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp.

Để làm được điều này, ngoài men vi sinh trẻ cần được bổ sung hàng ngày các chất giúp tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là giai đoạn trẻ sắp và mới đến trường. Những dưỡng chất đã được sử dụng rộng rãi và ghi nhận hiệu quả tốt là Sữa non (Colostrum), Immune Alpha.

Thông qua tổng đài tư vấn 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư: bslethihai@bekhoemevui.vnđể được tư vấn, giải đáp về giải pháp giúp trẻ ngăn ngừa các bệnh lý đường tiêu hóa và hô hấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN