Những loại thực phẩm cần bổ sung cho bé biếng ăn

Những loại thực phẩm cần bổ sung cho bé biếng ăn

Bé biếng ăn thường sẽ rất kén thức ăn, ăn rất ít vì vậy thường không đủ chất dinh dưỡng đáp ứng cho cơ thể sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng, còi xương, thấp bé và chậm lớn. Khi trẻ biếng ăn các mẹ cần phải bổ sung những thực phẩm sau đây để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể con:

  1. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các chế phẩm từ sữa như phô mai, váng sữa, bơ… Đều có nguồn vitamin D dồi dào, lisine và canxi giúp bé cao lớn. Có rất nhiều bé biếng ăn các loại thực phẩm trong bữa ăn nhưng lại dễ uống sữa nên các mẹ nên tăng cường cho con uống sữa để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của bé.

  1. Cháo trứng đậu đỏ

Trứng ngon bổ, đậu đỏ giàu vitamin B và một lượng lớn thành phần tinh chất kiềm thạch nên đậu đỏ còn có khả năng giải độc cao. Vỏ đậu đỏ còn giúp nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruột. Các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc, vì vậy khi bé có dấu hiệu biếng ăn mẹ hãy cho bé dùng cháo trứng đậu đỏ để quá trình tiêu hóa được diễn ra hiệu quả.

Sự kết hợp các thực phẩm phù hợp sẽ tạo ra món ngon cho trẻ biếng ăn giúp em ăn ngon miệng hơn

  1. Thịt bò

Thực phẩm cần bổ sung cho bé biếng ăn

Ảnh minh họa

 Thịt bò chứa rất nhiều calo

Thịt bò là sản phẩm chứ nhều sắt giúp bổ sung máu, tái tạo hồng cầu, với hương vị thơm ngon bổ dưỡng bé có thể ăn thịt bò dễ dàng. Có khoảng 153 calo trong 3 lát thịt bò. Vì vậy mẹ có thể yên tâm cung cấp đầy đủ lượng calo cần thiết cho bé..

  1. Tảo biển

Tảo biển chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ, giúp nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn chặn dị ứng ở trẻ nhỏ. Rong biển là một thực phẩm có vị lạ, không nhiều trong bữa cơm gia đình việt. Vì vậy bé không khỏi tò mò và ăn thử với vị lạ miệng đó.

  1. Trứng

Thực phẩm cần bổ sung cho trẻ biếng ăn

Ảnh minh họa

Trứng chứa nhiều dinh dưỡng nhưng thường gây khó tiêu

Một quả trứng trung bình có khoảng 75 calo, trứng chứa nhiều chất dinh dưỡng như: lecithin, vitamin, omega3 giúp bé phát triển trí não, kích thích tư duy sáng tạo. Tuy nhiên ăn nhiều trứng dẽ gây khó tiêu ở trẻ nên trung bình mẹ chỉ nên cho bé ăn một quả trứng mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN