Cháo phô mai mang hương vị thơm ngon, bùi ngậy kích thích khả năng ăn uống của trẻ mùa đông. Đối với trẻ biếng ăn đây là gợi ý tuyệt vời mẹ có thể bắt tay vào chế biến cho trẻ nhé!
Nguyên liệu
– 1 bát gạo (đong bằng bát ăn cơm)
– Nước dùng (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích)
– 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen)
– 55g bông cải xanh (súp lơ)
– Phô mai
– ¼ củ hành tây
Cháo phô mai bông cải cho bé biếng ăn
Cách làm
Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ thì vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Bông cải xanh chần qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn.
Bước 3: Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm 1,2 hạt muối.
Bước 4: Tiếp đến cho gạo vào đảo đều với tôm và hành tây.
Bước 5: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa nấu nhừ. Nếu bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: mẹ không nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để tránh tràn.
Bước 6: Cháo nhừ mẹ cho tiếp súp lơ xanh vào đun sôi.
Bước 7: Cho phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
Phô mai có nguồn gốc từ sữa, với hàm lượng đạm, chất béo, và canxi cao sẽ rất tốt cho sự phát triển về thể chất và trí não của bé. Để trẻ tiêu hóa tốt hơn mẹ nên bổ sung thêm men vi sinh cho trẻ sau mỗi bữa ăn. Nhiều bà mẹ có con đã từng biếng ăn chậm lớn chia sẻ, chỉ cần áp dụng thực đơn ăn uống giàu dinh dưỡng thay đổi và sử dụng men vi sinh thường xuyên giúp trẻ cải thiện tình trạng tiêu hóa và chăm ăn hơn rõ rang. Với bàn tay khéo léo và cách chăm con chu đáo con bạn sẽ nhanh chóng cao lớn, tăng trưởng tốt. Chúc các mẹ thành công với món cháo tôm phô mai bông cải nhé!