Đại tràng tái phát – Làm sao để an tâm đón tết?

Nhậu nhẹt, tiệc tùng, rượu bia ngày Tết luôn là nỗi ám ảnh của người bị viêm đại tràng. Bởi chỉ cần “vui quá đà” một chút thì có nguy cơ mất Tết vì “bệnh cũ không rủ cũng tới”. 

Nỗi ám ảnh của người viêm đại tràng khi tết về

Ngày Tết truyền thống của người Việt, nhà nhà chuẩn bị mâm cao cỗ đầy, những món ăn thịnh soạn nhất như giò lụa, giò mỡ, chả, nem, canh đông, dưa hành, bánh chưng xanh, mứt kẹo để đãi khách. Tuy nhiên, ngày Tết cũng là nỗi lo sợ, khi những triệu chứng đầy bụng, trướng hơi, đau bụng tiêu chảy… tái phát, hành hạ người bệnh viêm đại tràng vì:

Thứ nhất, ngày Tết thường ăn nhiều đồ lạ, thực phẩm nhiều chất béo, dễ sinh hơi, khó tiêu, đồ ăn nhanh,… và ăn ít rau xanh. Điều này rất dễ kích thích lớp niêm mạc đại tràng đang bị viêm nhiễm, tổn thương, khiến bệnh đại tràng nhanh chóng tái phát. 

Thứ hai, uống bia rượu triền miên làm tiêu diệt lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột, bụng ậm ạch, đầy bụng, đau bụng và rối loạn phân. Hơn nữa, rượu bia khi tiếp xúc với các ổ viêm loét đại tràng sẽ khiến chứng trở nên trầm tròng và lan rộng hơn

Thứ ba, để tiết kiệm thời gian, nhiều người thường chuẩn bị nhiều món có thể nấu đi nấu lại được như canh măng, canh xương, giò, chả, nem rán. Tuy nhiên, món ăn lúc này rất dễ bị nhiễm khuẩn, khi ăn vào sẽ làm chết một lượng lớn lợi khuẩn, gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Nguy hiểm hơn lợi khuẩn chết đi cũng làm mất đi lớp dịch nhầy bảo vệ đại tràng, khiến những ổ viêm loét mới được chữa lành nên rất dễ bị tái đi tái lại.

Thứ tư, ngày tết thường ăn uống không điều độ, không đúng giờ giấc, có khi ăn 5-6 bữa/ngày phá vỡ nhịp sinh học và gây quá tải cho hệ tiêu hóa, gây tái phát đại tràng. 

Chính vì vậy, Tết dường như đã trở thành nỗi ám ảnh không nhỏ với người bệnh viêm đại tràng. 

Đại tràng êm ru, an tâm đón tết cùng bí quyết từ người Hàn

Theo các chuyên gia, để bụng dạ khỏe mạnh ngày Tết về, hạn chế tái phát đại tràng, người bệnh cần có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Bên cạnh đó, cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tiêu hóa và hấp thu tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng viêm đại tràng tái phát, giúp người bệnh yên tâm đón Tết.

Khi lợi khuẩn đi vào hệ tiêu hóa, chúng sẽ nhanh chóng sinh trưởng và phát triển, hình thành nên lớp màng sinh học bao phủ thành ruột, đại tràng. Nhờ đó giúp bảo vệ niêm mạc tiêu hóa khỏi các tác nhân gây hại, kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, phòng và cải thiện hiệu quả các bệnh lý đường tiêu hóa. 

Hiện nay, men vi sinh Golden Lab từ kim chi Hàn Quốc là một sản phẩm rất được tin dùng, được các chuyên gia đánh giá là vừa an toàn lại hiệu quả cao.

Không chỉ bổ sung cả lợi khuẩn, Golden Lab lại còn bổ sung cả chất xơ hòa tan (là nguồn dinh dưỡng cho lợi khuẩn sinh trưởng và tốt cho hệ tiêu hóa), ứng dụng công nghệ Lab2Pro hiện đại thế giới, đạt hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với men vi sinh thông thường. 

Sử dụng Golden Lab giúp cải thiện các chứng viêm đại tràng cùng rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón, đầy chướng, co cứng thành bụng dưới,… Golden Lab cũng giúp thiết lập cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tối đa. 

Đặc biệt hương vị thơm ngon dễ uống, nguồn gốc từ thiên nhiên (từ kim chi) nên rất an toàn, dùng được cho cả trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú và người cao tuổi. Đọc thêm về sản phẩm tại ĐÂY. 

Liên hệ 1800.55.88.89 – 0896.509.509 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư songkhoe@bacsituvan.vn để được chuyên gia giải đáp. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN