Kiến thức tổng hợp dành cho các mẹ thông thái – nuôi con giỏi năm 2018

Trong quá trình thực hiện thiên chức làm mẹ, chăm sóc sức khỏe, bảo vệ con trẻ ngay từ khi còn nhỏ là công việc khiến nhiều ông bố bà mẹ trăn trở. Những câu hỏi làm thế nào để bé thoải mái, không đau ốm, hay ăn chóng lớn ….luôn xuất hiện trong tâm trí mẹ. Hãy trở thành bà mẹ thông thái, nuôi con giỏi qua những kiến thức sau để cùng con phát triển toàn diện và nhận được những phần quà hấp dẫn nhất từ cuộc thi nhé các mẹ!

1. Bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ như nào là đúng, an toàn, hiệu quả:

Trong cơ thể Canxi nằm trong xương và răng, chỉ có 1% nằm trong máu và các tế bào, bồ sung Canxi muốn đạt được hiệu quả cao nhất thì Canxi phải được vận chuyển vào tận xương và răng . Để bổ sung Canxi hiệu quả, trước hết cần phải kết hợp với Vitamin D3, thì mới giúp Canxi hấp thu được qua thành ruột để vào máu. Nếu không có Vitamin D3 thì hấp thu vào máu được khoảng 10% lượng Canxi bổ sung và 90% còn lại sẽ lắng đọng ở ruột và đào thải ra ngoài. Và nếu chỉ có Vitamin D thôi thì Canxi cũng chỉ hấp thu tối đa được khoảng 40% lượng canxi bổ sung mà thôi.

Do đó, nếu Canxi bổ sung muốn được đưa tới tận xương thì cần phải có MK7, MK7 được biết đến như người lái xe đưa Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời kéo Canxi đang dư thừa ở những chỗ không cần thiết , thậm chí là nguy hiểm như trong mạch máu, mô mềm… để đưa đến chỗ cần là xương và răng, không những thế, MK7 còn tăng sinh collagen. – giúp lớp sụn tiếp hợp phát triển , giúp xương dài ra nhanh hơn.

Chính vì thế, để bố sung canxi tăng chiều cao cần phải bổ sung bộ ba : Canxi nano + D3 + MK7 chính là chìa khóa giúp trẻ tăng chiều cao, điều trị còi xương, Và chọn Canxi dạng nano để tăng cường hấp thu.

2. Thông tin chi tiết TPBVSK Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao Vipteen giúp tuổi 10 -18 tăng chiều cao, phát triển trí não

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Vipteen chứa Canxi dạng nano, vitamin D3, MK7 cùng đa dạng các chất thiết yếu như : Kẽm nano, Magie, Boron, Mangan, Đồng, Silic, DHA và Chondroitin, giúp Tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương; sử dụng tốt cho trẻ em bị gãy xương và hư hỏng răng.

Đối tượng sử dụng– Vipteen được khuyên dùng cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên- Thanh thiếu niên và trẻ em đang phát triển từ 10 tuổi trở lên, đặc biệt là giai đoạn dậy thì.

– Trẻ em còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.

Hướng dẫn sử dụng– Uống mỗi lần 2 viên, ngày 2 lần (sáng/chiều)
– Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
– Nên sử dụng liên tục từ năm 10 tuổi – 18 tuổi để đạt kết quả cao.* Để đạt kết quả tốt nhất, cần kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.

3. Thông tin chi tiết TPBVSK Pre Vipteen2

Thành phần Menaquinon-7 (MK7) : 1,25 mcg
Vitamin D3 : 300 UI
Calci Carbonat (dạng nano) : 250 mg
Magiesi (oxyd) : 125 mg
Kẽm Oxyd (dạng nano) : 1 mg
DHA : 11 mg
Acid folic : 300 mcg
Immune alpha : 250 mg
Colostrum (Sữa non) : 100 mg
FOS : 250 mg
Thành phần khác:đường, hương,…Vừa đủ 1 gói
Đối tượng sử dụngDùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên
– Trẻ đang phát triển, cần hỗ trợ phát triển chiều cao, đang trong thời kỳ mọc răng và thay răng.
– Trẻ bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.
– Trẻ em hay ốm vặt hoặc mắc một số bệnh mãn tính, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp trên, cần phải tăng cường sức đề kháng và sức khỏe toàn diện.
Công dụng– Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe cho trẻ em đang phát triển. Đồng thời duy trì tốc độ tăng trưởng chiều cao.
– Giúp tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh.
– Dành cho trẻ từ 6 tháng – 9 tuổi.
Hướng dẫn sử dụng– Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 1-2 lần. Trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi nên hỏi thêm ý kiến của bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng
– Trẻ từ 5-9 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 2 lần.- Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ. Có thể sử dụng hàng ngày và thường xuyên để thu được hiệu quả cao nhất
– Để đạt hiệu quả tối đa, cần kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.

4. Thông tin chi tiết TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao, phát triển trí não, bảo vệ mắt Pre Vipteen 3

Thành phần Menaquinon-7 (MK7) : 1,25 mcg
Vitamin D3 : 300 UI
Calci Carbonat (dạng nano) : 250 mg
Kẽm Oxyd (dạng nano) : 1 mg
Magiesi (oxyd) : 125 mg
Acid folic : 300 mcg
DHA : 11 mg
EPA : 2 mg
Taurine : 400 mg
Cao Blueberry (25% Anthocyanidin) : 50 mg
FOS : 250 mg
Và 1 số thành phần khác như đường, hương cam : vừa đủ 1 gói
Đối tượng sử dụngDùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên
– Trẻ đang phát triển, cần hỗ trợ phát triển chiều cao, trí não và bảo vệ mắt.
– Trẻ đang trong thời kỳ mọc răng và thay răng.
– Trẻ bị còi xương, chậm lớn, gãy xương, hư hỏng răng.
Công dụng– Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát triển chiều cao, trí não và bảo vệ mắt cho trẻ em đang phát triển.
– Phòng và hỗ trợ điều trị còi xương cho trẻ.
– Giúp tăng cường sức khỏe, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe.
Hướng dẫn sử dụngKhi cho trẻ uống có thể pha với nước, sữa hoặc trộn với thức ăn đặc như : sữa chua, váng sữa, hoa quả xay, cháo, bột.

– Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 1-2 lần.

– Trẻ từ 5-9 tuổi: Uống mỗi lần 1 gói, ngày 2 lần.
* Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ.
* Nên sử dụng thành đợt từ 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao.

* Có thể sử dụng hàng ngày và thường xuyên để thu được kết quả cao nhất

* Để đạt hiệu quả tối đa cần kết hợp với việc ăn uống đủ dưỡng chất, sinh hoạt điều độ, tập thể dục đều đặn và ngủ đủ giấc.

5. Tiêu chuẩn để chọn được 1 men vi sinh tốt cho trẻ là gì?

Probiotics là các vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, tạo thành hệ vi sinh vật trong đường ruột, có chức năng hỗ trợ quá trình tiêu hóa của ruột. Các sản phẩm chứa Probiotics giúp duy trì sức khỏe, kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn hữu ích đã hiện diện trong đường ruột bằng cách: giúp đào thải các vi sinh vật gây hại, hỗ trợ kích thích quá trình tiêu hóa, trung hòa các độc tố được tạo ra trong quá trình tiêu hóa thức ăn cũng như là tổng hợp các vitamin. Trong những tháng đầu đời, 70% hệ miễn dịch của con người nằm trong đường ruột. Vì vậy, chăm sóc hệ miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của trẻ là hết sức quan trọng. Các lợi khuẩn giống như một hàng rào bảo vệ đường tiêu hóa của trẻ trước sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh, đồng thời kích thích hệ miễn dịch của trẻ sản sinh ra kháng thể bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên các vi khuẩn có lợi này cơ thể không thể tự sản sinh mà cần được bổ sung từ bên ngoài, nên việc sử dụng men vi sinh là điều hết sức cần thiết, đặc biệt những vi khuẩn có lợi có nguồn gốc từ tự nhiên (như chiết xuất từ kim chi Hàn Quốc) sẽ an toàn và dễ dàng phát triển trong đường ruột hơn. Prebiotics là nguồn thức ăn cho Probiotics. Prebiotics tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển mạnh mẽ và cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể. Prebiotics không bị tiêu hóa ở dạ dày, ruột non, nên nó còn nguyên khi xuống ruột già. Prebiotics nuôi dưỡng vi khuẩn ở ruột già và làm gia tăng hoạt động của chúng ở đây. Vì vậy 1 men vi sinh tốt cần có đủ cả 2 thành phần này.

Bên cạnh thành phần và nguồn gốc, men vi sinh cần có công nghệ bào chế Lab2Pro hiện đại để đảm bảo hiệu quả của men vi sinh. Lab2Pro là công nghệ bao kép của Cell Biotech , đây là thế hệ thứ 4 trong công nghệ chế phẩm sinh học. Thế hệ này đã khắc phục được nhược điểm của các thế hệ cũ, phát huy tối đa tác dụng của Probiotic. Lớp bao bên ngoài gồm polysaccharide và hydrocolloid giúp lợi khuẩn sống được trong quá trình sản xuất và bảo quản, đặc biệt là điều kiện khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Lớp bao bên trong peptide/protein có đặc tính đông vón trong môi trường acid giúp lợi khuẩn tồn tại được trong môi trường dạ dày và muối mật để đến ruột. Tại ruột, lớp protein có khả năng phân tán tốt trong pH trung tính hoặc hơi kiềm. Ở đây, probiotic gặp được môi trường thích hợp nên nhanh chóng sản sinh và phát huy tối đa tác dụng. Các cuộc thử nghiệm cho thấy, vi khuẩn bao kép có khả năng sống sót cao hơn hẳn các thế hệ trước đó. Hơn nữa, chúng có thể sống sót ở dạ dày và ruột. Vi khuẩn sử dụng bao kép cũng có khả năng chịu nhiệt tốt, nó có thể tồn tại được ở điều kiện 500C trong 4 ngày và không có sự thay đổi đáng kể nào ở điều kiện 400C, độ ẩm 70% trong 40 ngày, tương đương với 18 tháng trong điều kiện thực tế. Nhờ công nghệ bảo chế Lab2Pro, các vi khuẩn có lợi sẽ được đảm bảo gần như 100% còn sống sót tới tận ruột để phát huy tác dụng.

6. TPBVSK Golden LAB là men vi sinh đáng chọn nhất để chăm sóc toàn diện hệ tiêu hóa của bé

TPBVSK Golden LAB: Là hệ men vi sinh, sinh acid lactic được phân lập từ kim chi Hàn Quốc nên rất an toàn cho trẻ nhỏ, kể cả trẻ sơ sinh.

TPBVSK Golden LAB phối hợp 2 thành phần chính:

– Probiotic: Gồm các vi khuẩn sinh acid lacitc (Vi khuẩn sinh acid lactic > 1 x 19’ (L.plantarum, E.faecium, L.casei, L.acidophilus, P.pentosaceus, L.senteroides) là những vi khuẩn có ích cần thiết cho sức khỏe và hệ tiêu hóa với những tác dụng như sau:

+ Bổ sung vi khuẩn có ích làm cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa, hỗ trợ ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại trong đường ruôt, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

+ Hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, trướng bụng) do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột vì uống nhiều thuốc kháng sinh hoặc vì các nguyên nhân khác.

– Prebiotic chính là Fructo Oligosaccharide (gọi tắt là FOS):

+ FOS là chất glucide được trích từ Inuline (xơ thực phẩm) có tác dụng đặc biệt hữu ích cho probiotic phát huy hết tác dụng.

Sự kết hợp này giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn được dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những người bị chứng bất dung nạp đường lactose thì sẽ giúp cho họ tiêu hóa chất đường này được dễ dàng đồng thời giúp tăng hấp thu các chất khoáng.

TPBVSK Golden LAB: Là men vi sinh (Probiotic) được bào chế theo công nghệ bao kép Lab2Pro thuộc thế hệ thứ 4

Công nghệ bào chế sản phẩm Probiotic đã trải qua 4 thế hệ công nghệ bào chế mới hoàn thiện dần:

– Thế hệ đầu tiên là dạng vi khuẩn không bao (Non- coated) có nhược điểm lớn nhất là gần như không sống sót khi đi qua dạ dày và dịch mật.

– Thế hệ 2 là dạng bao tan trong ruột (Enteric-coated) đưa vào dưới dạng viên nén hoặc viên nang có lớp bao bên ngoài, là ý tưởng hay nhưng không ứng dụng nhiều do vẫn còn nhiều nhược điểm.

– Thế hệ thứ 3 là dạng bao vi nang (Micro-Encapsulated) khắc phục được hạn chế của thế hệ thứ 2 nhưng có nhược điểm là khả năng phóng thích tại ruột chưa tốt.

Thế hệ thứ 4 là công nghệ bao kép Lab2Pro (cải tiến từ công nghệ DoulacTM) là công nghệ mới nhất với lớp bên trong là protein và bên ngoài là polysaccharide có ưu điểm vượt trội, đạt được những yêu cầu khi sử dụng probiotic.

Nhờ những yếu tố trên, TPBVSK men vi sinh Golden Lab hiệu quả trong các trường hợp:

+ Trẻ em và người lớn bị rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy, táo bón, đầy hơi) do loạn khuẩn ruột, nhiễm khuẩn ruột, dùng kháng sinh hoặc do các nguyên nhân khác.

+ Giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dưỡng chất, tăng cường hệ miễn dịch dùng cho trẻ em và người lớn kém ăn, sau ốm hoặc suy dinh dưỡng, tiêu hóa hoặc hấp thu kém. Hoặc dùng hàng ngày để chăm sóc sức khỏe đường tiêu hóa.

+ Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng cấp và mãn tính.

Ngoài ra TPBVSK Golden Lab còn có tác dụng vượt trội so với men vi sinh thông thường:

+ Dùng cho những người bị chứng bất dung nạp đường lactose: Phản ứng với sữa và thực phẩm với các biểu hiện như nôn ói, chướng bụng, đầy hơi, tiêu chảy, phân lỏng toàn nước chua hoặc có bọt, hậu môn đỏ, kém ăn (bú), kém ngủ, tăng cân ít… bởi thiếu hụt men Lactase (do tiêu chảy hoặc do bẩm sinh) để tiêu hóa đường Lactose có trong sữa và thực phẩm. Rất tốt cho các trường hợp tiêu chảy do vi khuẩn, virus, đặc biệt tốt cho tiêu chảy do virus Rota, dị ứng sữa bò,…

+ Ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong đường ruột, hạn chế nguy cơ viêm ruột.

+ Dùng để phòng và điều trị ngộ độc thức ăn.

+ Ức chế VK Helicobacter Pylori. Dùng trong viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter Pylori.

+ Ức chế virus cúm gia cầm.

+ Ức chế tế bào gây ung thư, phòng ngừa ung thư ruột kết.

7. Tiêu chuẩn lựa chọn sản phẩm an toàn để chăm sóc toàn diên cho da trẻ từ sơ sinh

Cấu trúc da của trẻ em khác da người trưởng thành: ít lông, ít tuyến mồ hôi, ít tuyến bã, da mỏng hơn. Đặc biệt, da trẻ sơ sinh chỉ mỏng bằng ⅕ da người lớn. Vì vậy, tiêu chuẩn chọn lựa các sản phẩm chăm sóc toàn diện làn da cho bé từ 1 ngày tuổi gồm các tiêu chuẩn sau:

1. Nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng: Được sản xuất bởi nhà máy được chứng nhận GMP.

2. Không mùi, không màu, không paraben, không chất bảo quản.

3. Thành phần thiên nhiên, nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ đã được kiểm chứng lâm sàng.

4. Đã được Bộ Y tế cấp Phép lưu hành tại Việt Nam.

5. Có các bộ sản phẩm chăm sóc da hàng ngày chuyên biệt và chăm sóc da đầu trong những trường hợp đặc biệt để tăng tính hiệu quả như: sữa tắm gội toàn thân, kem dưỡng da mặt và toàn thân…

Các mẹ đã trang bị xong kiến thức, bắt đầu cuộc thi tại đây nhé các mẹ! https://goo.gl/ugmsW2

Liên hệ: 0904.75.81.81( máy lẻ 101#) để được hỗ trợ chi tiết về cuộc thi: MẸ THÔNG THÁI – NUÔI CON GIỎI 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN