[Chương trình tư vấn] Làm gì nếu trẻ bị tiêu chảy khi uống sữa

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Làm gì nếu trẻ bị tiêu chảy khi uống sữa

Rất nhiều bà mẹ lo lắng không hiểu lý do tại sao trẻ cứ uống sữa là bị tiêu chảy, dù đã tìm đổi hết loại sữa này sang sữa khác, nhưng tình hình vẫn không cải thiện. Nguyên nhân do đâu lại xảy ra hiện trạng này, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu VN, Ths. BS Đinh Ngọc Hoa, Bác sỹ chuyên khoa nhi bệnh viên Xanh Pôn thành phố Hà Nội sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 08/8/2015 trên VTV2, Đài Truyền hình VN

logoQHV

Thực tế cho thấy có nhiều trẻ bị tiêu chảy khi uống sữa, mặc dù nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị tiêu chảy, tuy nhiên có một nguyên nhân dẫn tới điều này mà không phải bậc phụ huynh nào cũng biết đó là trẻ bị tiêu chảy do bất dung nạp đường lactose.

Lactose là đường chủ yếu có trong sữa mẹ và các sữa công thức. Theo thống kê cho thấy 50% -70% trẻ tiêu chảy nặng nhập viện có biểu hiện bất dung nạp lactose. Hậu quả của việc tiêu chảy kéo dài là trẻ bị suy dinh dưỡng nặng, kém ăn cộng thêm tập quán kiêng ăn làm chậm hồi phục niêm mạc ruột.

Các bậc cha mẹ phải làm gì để khắc phục tình trạng này? Xin mời hãy đón xem chương trình hữu ích này để được giải đáp và tìm ra giải pháp giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 09/08/2015, và 06h30 Thứ Hai, 10/08/2015. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN