Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn cha mẹ cần biết

 

Trẻ biếng ăn lâu ngày quả nhiên là nguy hiểm bởi sự thiếu hụt dinh dưỡng sẽ làm chậm sự phát triển của trẻ. Con bạn biếng ăn và bạn loay hoay không biết phải làm sao? Bạn đau đầu không biết con trẻ biếng ăn thì có nên cho uống thuốc không? Và thuốc cho trẻ biếng ăn loại nào là tốt nhất?

Trẻ biếng ăn có thể dùng thuốc cam không?

Thuốc cam được biết tới là một bài thuốc dân gian xuất hiện từ xưa được áp dụng và có hiệu quả khá tốt đối với trẻ em trong trị chứng biếng ăn. Tuy nhiên, theo các chueyen gia dinh dưỡng thì đây là một bài thuốc đông y không có tiêu chuẩn, và việc tìm mua đúng thuốc hay cơ sở đạt uy tín không hề dễ dàng.

Thuốc cam cũng có mùi vị khá khó uống so với trẻ em nhất là con nhỏ. Hơn nữa cơ địa mỗi bé sẽ chỉ có sự phù hợp nhất định do đó tác dụng cũng khác nhau.

Khi con quá nhỏ mẹ không nên dùng thuốc cam giống như 1 loại thuốc cho trẻ biếng ăn vì dễ để lại những tác dụng không mong muốn tới sự phát triển của trẻ.

Các loại thuốc cho trẻ biếng ăn cha mẹ cần biết

Dùng cốm vi sinh, men tiêu hóa trị biếng ăn cho trẻ

Ngày nay với nền y dược đang rất phát triển do đó các sản phẩm cốm vi sinh hay men tiêu hóa trên thị trường cũng trở lên đa dạng hơn bao giờ hết.

Việc lựa chọn cho con dùng cốm vi sinh, men tiêu hóa dường như phổ biến ở các gia đình Việt. Thật không thể phủ nhận rằng, cốm vi sinh và men tiêu hóa là loại thuốc cho trẻ biếng ăn đem lại hiệu quả tốt.

Các loại cốm vi sinh đang được nhiều phụ huynh tin dùng trên thị trường với đặc điểm chung của cốm vi sinh chính là việc tạo ra các chủng vi khuẩn có lợi phù hợp với cơ thể bé. Chúng có tác dụng tạo lên môi trường sống tốt nhất và đưa các vi khuẩn có lợi vào đường ruột giúp kích thích sự hấp thu dinh dưỡng và kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ.

Men vi sinh tốt là men vi sinh bổ sung được nhiều nhất lượng vi khuẩn có lợi và vi khuẩn đó vẫn còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể. Men tiêu hóa giúp bé có khả năng tiêu hóa thức ăn tốt nhất. Bé sẽ không bị đầy bụng vì khó tiêu, việc tiêu hóa nhanh cũng làm tăng thời gian đói của bé giúp bé nâng cao khả năng nạp thức ăn.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung vitamin tổng hợp

Việc bổ sung vitamin không có tác dụng trực tiếp giảm hay cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ, cũng như không được coi là một loại thuốc cho trẻ biếng ăn. Mà việc bổ sung vitamin mang ý nghĩa đưa vào cơ thể trẻ những dưỡng chất, khoáng chất và vitamin thiết yếu bù lại cho sự thiếu hụt vi chất do trẻ biếng ăn.

Bổ sung vitamin giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn do đó trẻ cũng trở lên ăn ngon miệng hơn. Từ đó tình trạng biếng ăn của trẻ dần được cải thiện. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây nên chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, nên không phải bổ sung vitamin lúc nào cũng có hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN