[Bác sỹ tư vấn] – Tìm hiểu về chứng trẻ bị tiêu chảy khi uống sữa

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tìm hiểu về chứng trẻ bị tiêu chảy khi uống sữa

Trẻ bị tiêu chảy, các mẹ thường nghĩ ngay tới việc do trẻ ăn phải thực phẩm không sạch, bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, nhưng có những trẻ bị tiêu chảy kéo dài do bất dung nạp với đường lactose trong sữa khi dùng thức uống này, BS. Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng II sẽ giúp các bậc cha mẹ tháo gỡ mối lo này trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 26/9/2015 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

SKSD2609

Lactose là dạng đường chủ yếu có trong sữa động vật và các sản phẩm từ sữa. Lactose là nguồn cung cấp đường glucose cho sự hoạt động của não và cơ thể, làm phân mềm, tạo sự vượt trội của các vi khuẩn có lợi, giúp phát triển hệ miễn dịch và tiêu hóa trong cơ thể trẻ.

Tuy nhiên, khi hệ tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề như tiêu chảy thì bất dung nạp lactose chính là một trong những nguyên nhân không thể bỏ qua. Đây là hiện tượng trẻ không có khả năng tiêu hóa và hấp thu đường lactose, đường lactose dư thừa được chuyển thành acid lactic nên khi ăn sữa có đường này trẻ bị các triệu chứng như trướng bụng, sôi bụng, tiêu chảy, đi phân chua, hăm đỏ da quanh hậu môn. Mức độ nặng nhẹ của các triệu chứng thường tùy thuộc vào lượng lactose ăn vào nhiều hay ít.

Làm thế nào để giải quyết vấn đề này, các bậc cha mẹ hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho trẻ. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 01/10/2015 trên THVL2 hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN