[Bác sĩ tư vấn] – Tiêu chảy, táo bón và biếng ăn là những vấn đề trẻ rất thường gặp trong dịp Tết

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tiêu chảy, táo bón và biếng ăn là những vấn đề trẻ rất thường gặp trong dịp Tết

Mỗi dịp Tết là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại trở thành chủ đề nóng, nhất là với trẻ nhỏ hệ tiêu hóa vốn còn non nớt, thì những thời điểm như này chỉ cần cha mẹ không để ý sẽ khiến con dễ dàng mắc phải chứng tiêu chảy, táo bón và biếng ăn bỏ bữa. ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, BS chuyên khoa nhi, BV Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 14/1/2017 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

tieu chay tao bon va bieng an 1

Hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh sẽ quyết định chủ yếu việc trẻ biếng ăn hay không. Nhưng Tết nhất lại là quãng thời gian khiến cha mẹ đau đầu việc ăn uống của trẻ nhỏ.

Bận rộn với việc sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị quà biếu… như ngốn hết thời gian của mẹ. Rồi đủ thứ đồ ngọt, bánh mứt kẹo, đồ ăn nhanh trở thành thực phẩm được trẻ tiêu thụ “vô tội vạ” dễ khiến cho hệ tiêu hóa của con bị “quá tải” và dẫn tới các hiện tượng táo bón, tiêu chảy, biếng ăn. Những vấn đề thường gặp ở trẻ dịp Tết này có thể khiến cả nhà mất vui, thậm chí căng thẳng.

Các bậc cha mẹ hãy đón xem chương trình hữu ích này để giúp con tránh những chứng bệnh ở hệ tiêu hóa và chứng biếng ăn trong dịp Tết này. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 11h00 Chủ Nhật, 15/1/2017, và 06h30 Thứ Hai, 16/1/2017, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN