[Bác sĩ tư vấn] – Tăng cường hấp thu dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh hơn

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tăng cường hấp thu dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn, khỏe mạnh

Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, càng cho con ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung cho con thật nhiều thuốc bổ thì sẽ khỏi bị suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những trẻ còi cọc mãi không lớn, đôi khi lại không phải do không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà chỉ vì khả năng hấp thu dinh dưỡng kém. Ths.Bs. Lê Thị Hải, Nguyên giám đốc trung tâm khám dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể giúp các bậc cha mẹ những kiến thức giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho trẻ. Chương trình Lắng nghe cơ thể bạn phát sóng chính thức lúc 17h30, Chủ nhật, 01/05/2016 trên kênh H2 – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội.

tang cuong hap thu dinh duong giup tre cao lon khoe manh

Kém hấp thu là một hội chứng có trong nhiều nguyên nhân làm thương tổn quá trình hấp thu. Từ việc khẩu phần ăn không cân đối đến việc thiếu hụt các enzym tiêu hóa, và đặc biệt hay gặp nhất ở trẻ nhó là tình trạng rối loạn tiêu hoá kéo dài như đầy hơi, chướng bụng, táo bón, tiêu chảy, phân sống.

Bởi vậy, cần chăm sóc để trẻ có được 1 hệ tiêu hóa khỏe bằng cách bổ sung men vi sinh có chứa những vi khuẩn có lợi. BS. Hải giải thích, trong đường ruột của chúng ta luôn tồn tại song song hai hệ vi khuẩn, vi khuẩn có lợi probiotic và vi khuẩn có hại. Đối với bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hệ lợi khuẩn bao giờ cũng nổi trội. Vì lý do nào đó, em bé bị ốm phải dùng kháng sinh, thì thường kháng sinh vào cơ thể sẽ tiêu diệt hệ vi khuẩn có lợi đó, hay do chế độ ăn uống không hợp lý thì trẻ sẽ bị loạn khuẩn, mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, đó chính là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn hấp thu.

Các bậc phụ huynh hãy đón xem chương trình hữu ích này theo lịch chính thức để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn về phương pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN