[Bác sĩ tư vấn] – Men vi sinh tốt hơn khi có cả Probiotic và Prebiotic

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Men vi sinh tốt hơn khi có cả Probiotic và Prebiotic

Men vi sinh được xem như dưỡng chất vàng giúp tăng sức đề kháng đường tiêu hóa cho trẻ khi bổ sung những vi khuẩn có lợi (Probiotic) cho hệ vi sinh đường ruột. Nhưng men vi sinh chỉ cần có Probiotic hay còn cần thêm gì nữa? Ths.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 12/03/2016 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

men vi sinh tot hon khi co ca pre va pro

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu vẫn ví thế kỷ 21 là thời đại của men vi sinh. Trên thị trường có rất nhiều các chế phẩm vi sinh ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa.

Thành phần chính của các men vi sinh là Probiotic (vi khuẩn có lợi), tuy nhiên những lợi khuẩn này làm sao để đi qua được môi trường giàu axit là dạ dày và dịch mật đòi hỏi công nghệ bào chế vô cùng hiện đại là công nghệ bao kép mà không phải chế phẩm vi sinh nào cũng đạt được.

Hơn nữa, khi đi qua được môi trường giàu axit để vào tới ruột thì số lượng lợi khuẩn làm gì để tồn tại và sinh sôi thì cần phải có nguồn thức ăn để nuôi dưỡng là chất xơ hòa tan Prebiotic.

Để tìm hiểu cụ thể hơn thế nào là một loại men vi sinh tốt, quý vị khán giả hãy đón xem chương trình hữu ích này. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lại trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 12h15 Chủ Nhật, 13/2/2016, và 06h30 Thứ Hai, 14/3/2016, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN