[Bác sĩ tư vấn] – Giúp trẻ hết tiêu chảy do dùng kháng sinh

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Giúp trẻ hết tiêu chảy do dùng kháng sinh

Cứ mỗi lần con ốm đau buộc phải sử dụng kháng sinh là các mẹ lại khốn đốn với chứng tiêu chảy kéo theo. Đây là hiện tượng hầu như trẻ nào cũng gặp phải sau một thời gian dùng kháng sinh. Làm sao để trẻ tránh khỏi tình trạng này? BS.Nguyễn Anh Tuấn, Giảng viên, Bác sỹ điều trị khoa tiêu hóa bệnh viện Nhi đồng 1, Tp. Hồ Chí Minh sẽ tư vấn cụ thể giúp quý phụ huynh khắc phục tình trạng này trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 22/4/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

giup-tre-het-tieu-chay-do-dung-khang-sinh

Thông thường sau khoảng 5 – 10 ngày điều trị bằng kháng sinh, trẻ bắt đầu thấy hiện tượng tiêu chảy. Và kháng sinh liên quan đến tiêu chảy cũng thường hết ngay sau khi ngừng thuốc.

Nhưng trong một số trường hợp, kháng sinh liên quan đến tiêu chảy dẫn đến viêm đại tràng, viêm ruột già hoặc nghiêm trọng hơn với bệnh viêm ruột kết được gọi là viêm đại tràng giả. Cả hai có thể gây ra đau bụng, sốt và tiêu chảy ra máu. Làm sao để quẳng gánh lo tiêu chảy mỗi khi trẻ phải dùng kháng sinh trị bệnh?

Các phụ huynh hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức nuôi con khoa học. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 27/4/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN