[Bác sĩ tư vấn] – Cách xử lý cho trẻ khi bị táo bón kéo dài

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Cách xử lý cho trẻ khi bị táo bón kéo dài

Táo bón xảy ra do thói quen ăn uống ít nước, thiếu chất xơ, điển hình hay gặp ở trẻ nhỏ, tình trạng kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sự hấp thu các dưỡng chất đối với cơ thể trẻ. Làm thế nào để xử lý táo bón kéo dài khi trẻ mắc phải? BSCKII Nguyễn Thị Thu Hậu, Trưởng khoa Dinh dưỡng, BV Nhi đồng 2 sẽ giải đáp những thắc mắc này và giúp các mẹ tìm trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 09/7/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

cach xu ly cho tre khi bi tao bon keo dai

Hiện tượng táo bón kéo dài ở trẻ không những gây khó chịu cho trẻ mà rất có thể do bất thường ở đường ruột. Nếu trẻ bị táo bón một vài ngày rồi khỏi thì không đáng lo ngại, nhưng nếu trẻ bị táo bón kéo dài 3 tháng trở lên, mỗi lần đi ngoài trẻ rất đau đớn thì đó là dấu hiệu của táo bón bệnh lý, cần phải được điều trị.

Có những cách đơn giản để xử lý chứng táo bón kéo dài ở trẻ mà các bậc cha mẹ có thể làm được, nhưng không phải ai cũng biết.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức chăm con khoa học, hết biếng ăn. Nếu không xem được trực tiếp, các bố mẹ có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 14/7/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN