[Bác sĩ tư vấn] – Bé bị tiêu chảy cấp khi giao mùa nóng

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bé bị tiêu chảy cấp khi giao mùa nóng

Trẻ bị tiêu chảy khuôn mặt sẽ trở nên xanh xao, đầy bụng, ăn kém hoặc bỏ ăn, nôn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng tại sao cứ khi giao mùa nắng nóng, tỷ lệ trẻ bị tiêu chảy cấp lại tăng lên? Làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Ths.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 28/04/2016 trên kênh Joy Fm – Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

be bi tieu chay cap khi giao mua nong

Khi thời tiết chuyển giao sang nắng nóng là điều kiện thuận lợi để các thực phẩm hằng ngày dễ bị nhiễm khuẩn, bị lên men, ngay cả khi được bảo quản trong tủ lạnh mà nhiều người vẫn yên tâm là tươi sạch. Nóng ẩm cũng là môi trường lý tưởng để mầm bệnh sau kỳ “ngủ đông” sinh sôi nảy nở… Tất cả đều khiến cho bệnh tiêu chảy cấp bùng phát, nhất là ở trẻ nhỏ, bởi sức đề kháng kém, hệ tiêu hóa còn non nớt, gặp phải sự tấn công ồ ạt của cả mầm bệnh và vi khuẩn vi rút qua con đường ăn uống.

Trẻ bị tiêu chảy cấp thường có biểu hiện là đi ngoài phân lỏng hơn bình thường, phân nước có máu hoặc phân nhầy lẫn máu, trên 3 lần mỗi ngày, nếu diễn ra từ 5 – 7 ngày đó là bệnh tiêu chảy cấp, trên 2 tuần là tiêu chảy mạn tính.

Làm gì để bảo vệ bé khỏi tiêu chảy cấp khi đang bước vào mùa nóng?

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm ra giải pháp cho mình. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bslethihai@bekhoemevui.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN