VÌ SAO CON HAY ỐM VẶT

Vì sao con hay ốm vặt?

Rất nhiều bố mẹ đau đầu vì con thường xuyên ốm vặt, chữa được vài tuần lại lặp lại. Vậy nguyên chính dẫn tới tình trạng này là do đâu? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1 – Hệ miễn dịch của con chưa hoàn thiện

Khi bước ra khỏi “thế giới an toàn” trong bụng mẹ, cơ thể của con còn vô cùng mỏng manh, sức đề kháng yếu, hệ miễn dịch thụ động. Chính vì thế, nếu không biết cách chăm sóc sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng cho con, bé sẽ thường xuyên ốm vặt. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến con mệt mỏi, chán ăn, biếng ăn, từ đó gây ra thiếu dinh dưỡng và tác động tới cả thể chất  lẫn trí tuệ. Chính vì thế, mẹ hãy tham khảo lời khuyên của chuyên gia để có được cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất nhé.

2 – Hệ tiêu hóa chưa ổn định

Hệ tiêu hóa của con trong những năm tháng đầu đời chưa ổn định, thành ruột mỏng, đường ruột ngắn và các men tiêu hóa chưa đủ nên trở thành một trở ngại lớn khi tiêu hóa thưc ăn. Đặc biệt, trẻ thường xảy ra rối loạn tiêu hóa với biểu hiện tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi…. Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Để khắc phục tốt nhất, các mẹ cần bổ sung kịp thời lợi khuẩn probiotic nhé. Riêng men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc còn bổ sung thêm prebiotic nên giúp hiệu quả ổn định đường tiêu hóa cho bé tăng lên gấp bội. Sản phẩm đặc biệt được sản xuất theo công nghệ Lab2pro nên lượng lợi khuẩn được bảo toàn tối đa.

3 – Trẻ hay ốm vặt do quá lạm dụng kháng sinh

Đa số các mẹ vì quá lo lắng cho con lúc ốm nên chỉ cần có dấu hiệu sức khỏe thay đổi đã tìm tới các hiệu thuốc tư nhân. Cách làm này không những khiến cơ thể của con dễ rơi vào tình trạng kháng kháng sinh mà còn tác động tiêu cực tới hệ tiêu hóa.

Bởi thuốc kháng sinh không những tiêu diệt hại khuẩn mà còn hủy diệt lợi khuẩn, gây ra sự mất cân bằng hệ sinh thái đường ruột. Trong khi đó, 70% các tế bào miễn dịch được sinh ra tại các hạch bạch huyết trong thành ruột. Mất đi hệ vi khuẩn có ích, khả năng kích thích miễn dịch của cơ thể giảm đi rõ rệt và hệ tiêu hóa dễ mất đi trạng thái cân bằng, gây ra rối loạn với biểu hiện tiêu chảy, táo bón, chướng bụng, đầy hơi…..

Tuy nhiên, đối với những trường hợp cần điều trị bằng thuốc kháng sinh, các mẹ cần cho con uống đúng liều lượng, kết hợp với uống men vi sinh để cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Tuy nhiên, nhiều men vi sinh hiện có trên thị trường, lượng lợi khuẩn lớn nhưng khi vào đường ruột dễ bị tiêu hủy bởi dịch acid dạ dày và dịch mật. Do đó, để đem lại kết quả tốt, các mẹ nên ưu tiên sử dụng men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Sản phẩm được bào chế theo công nghệ lab2pro nên lượng lợi khuẩn được bảo toàn tối đa về số lượng và chất lượng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN