Tư vấn bữa ăn của bé 8 tháng tuổi đã hợp lý chưa ?

Kính gửi bác sĩ!

Bác sĩ cho em hỏi , con em hiện tại được 8thang 22 ngày, bé nặng :8,1kg, chiều dài 70cm. Bé vui vẻ , hoạt bát và hay bô bô tập nói. Nhưng hiên tại bé vãn chưa mọc răng và bé mới chỉ biết ngồi, Bé cũng không bỏ qua giai đoạn lật, bò, trườn. Bác sĩ cho em hỏi bé phát triển như vậy có bình thường không ? Bé có phải thiếu canxi không vậy bác sĩ, Lam thế nào để bé tăng cân.

Bữa ăn của bé như sau:

Sáng

7h: Uống 120ml sữa
9h: Uống 90ml sữa( cháu chỉ uống được như vậy cháu vì rất nhanh no)
11h: Ăn cháo: Mỗi lần đa dạng các loại thực phẩm( ăn hết 1 chén cháo xay)

Chiều

3h: Uống :120 sữa hoặc ăn váng sữa
5h: ăn chút hoa quả
6h : Ăn cháo (ăn hết 1 chén cháo xay)

Tối

8h: uống 90ml sữa
đi ngủ : Bú mẹ

Bé ăn uống như vậy có hợp lý không vậy bác sĩ, tôi có cần bổ sung thêm thực phẩm gì không, vì tôi thấy bé so với lứa tuổi nhẹ cân hơn.

Mong thư trả lời của bác si! Cảm ơn bác sĩ!

Tư vấn bữa ăn của bé 8 tháng tuổi đã hợp lý chưa ?

Tư vấn bữa ăn của bé 8 tháng tuổi đã hợp lý chưa ?

Chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Nếu bé nhà bạn là bé gái thì phát triển hoàn toàn bình thường, còn nếu là bé trai thì hơi thiếu cân so với tiêu chuẩn nhưng vẫn ở trong giới hạn bình thường.

Về chế độ ăn của bé như vậy tương đối tốt, bạn nên dần chuyển sang cho bé ăn 3 bữa bột/ ngày để giúp cung cấp đủ lượng chất đạm cho bé.

Nếu bé nhà bạn chậm mọc răng kèm theo các dấu hiệu khác như: ngủ không ngon giấc, ra nhiều mồ hôi, rụng tóc sau gáy, trán dô đầu bẹp…thì rất có thể bé mắc bệnh còi xương. Còn nếu không có những triệu chứng đó kèm theo thì có thể khả năng cháu chậm mọc răng có tính chất gia đình hoặc lợi của cháu quá dầy.
Nếu đúng là chậm mọc răng do bệnh lý thì nên đi khám để điều trị kịp thời. Bạn nên cho bé tắm nắng, bổ sung thêm những thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá….

Bạn có thể cho bé uống duy trì sản phẩm men vi sinh có chứa thành phần các vi khuẩn có ích Probiotic và chất xơ Prebiotic để giúp tăng cường khả năng hấp thu các chất, đặc biệt là hấp thu canxi rất tốt.

Chúc bé mạnh khỏe hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN