Trẻ hay ra mồ hôi trộm, đêm ngủ không ngon giấc ?

Chào bác sĩ.

Con gái em được 10 tháng tuổi. Cháu ngủ đầu hay ra mồ hôi trộm, đêm thì hay cựa mình ngủ không ngon giấc. Xin hỏi bác sĩ có cách nào khắc phục tình trạng này như thế nào? Bé nhà cháu vẫn ăn tốt nhưng không lên cân nhiều. Hiện giờ cháu mới được 9.5 kg.

Trẻ hay ra mồ hôi trộm, đêm ngủ không ngon giấc ?

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Trong một số trường hợp, như thiếu canxi cũng có thể có biểu hiện ra mồ hôi trộm, khi đó kèm theo rụng tóc, ngủ hay giật mình, ngủ không ngon giấc, bé bạn đang thiếu canxi, bạn nên bổ xung thêm canximỗi ngày một ống, kết hợp cho bé thêm thưc ăn có chứa nhiều canxi như : Tôm, cua , cá đồng, hoặc đồ ăn hải sản giàu canxi. Đồng thời nên cho bé sử dụng vitamin D nhỏ giọt giúp tăng hấp thu canxi hoặc bạn có thể tắm  nắng sáng sớm giúp hấp thu vitamin D an toàn nhất, Hoặc bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ vì bác sĩ sẽ là người trực tiếp thăm khám và mức độ thiếu canxi của bé bác sĩ  sẽ trực tiếp kê đơn và liều dùng phù hợp với tháng tuổi của bé .
Ngoài ra muốn bé ăn ngon miệng, nên đáp ứng 3 nhu cầu chính yếu: ăn, ngủ, vận động, bổ sung cho nhau chứ không thay thế nhau. Cần cho bé vui chơi, vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày, bé sẽ có cảm giác đói và ngủ tốt. Ăn được ngủ được chắc chắn bé sẽ lên cân “”đều đều””

Để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh, có đủ sức phòng chống tổn thương, có thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ thực phẩm, tăng sự thèm ăn, tăng sức đề kháng nên cho bé bổ sung chất xơ hòa tan (Prebiotics) các vi khuẩn có ích (Probiotics) từ các loại men vi sinh có trong thực phẩm (như sữa chua) hoặc thực phẩm chức năng như men vi sinh , bổ sung thêm vitamin nhóm B, như Appeton SR ngày 1 lần 5ml( uống sau ăn 1h) cung cấp các acid amin cần thiết cho cơ thể, giúp hấp thu dưỡng chất.
Nên bổ sung men vi sinh hàng ngày (2 gói/ngày, tốt nhất là trộn với sữa chua hoặc pha với sữa), dùng liên tục ít nhất 3 tháng hoặc dùng kéo dài để hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ăn ngon.

Hãy gọi 19001259 để được trao đổi đầy đủ hơn.

Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN