Trẻ cần bổ sung thêm những gì để giúp tăng cân đủ sức khỏe để học tập?

Chào bác sĩ.

Lời đầu tiên kính chúc bác sĩ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc.

Em là 01 độc giả theo dõi trang bé khỏe mẹ vui đã lâu và cũng đã học hỏi nhiều kinh nghiệm qua trang này. Tuy nhiên, em có 01 bé gái năm nay đã 7 tuổi nhưng cân nặng chỉ có 17,5kg ( đã 02 năm k tăng cân), cao 1,1m. Chiều cao và cân nặng bé đều thiếu. Ngoài giờ học ở trường về nhà cháu ăn uống bình thường và bổ sung thêm sữa tươi mỗi tối 200ml (trưa cháu uống 01 hộp nhỏ ở trường), 06 tháng bé tẩy giun 01 lần. Bác sĩ cho em hỏi cháu cần bổ sung thêm những gì để tăng cân để đủ sức khỏe để học? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.

Mỹ Hạnh

Trẻ cần bổ sung thêm những gì để giúp tăng cân đủ sức khỏe để học tập?

Ảnh minh họa

Chào bạn! Đối với trẻ em, điều quan trọng nhất giúp phát triển trí não và thể lực là việc cung cấp dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất). Các loại thức ăn phải cân đối, không được một loại nhiều quá, trong khí một loại lại không có.

Ngoài chế độ ăn ra, hàng này nên uống thêm sữa các loại (sữa tươi, sữa chua, phô mai, váng sữa, sữa pha từ sữa bột….) ngày khoảng 600 – 800ml.

Tăng cường hoạt động thể lực, hoạt động ngoài trời, như chạy nhảy, chơi bóng, đạp xe 3 bánh… Hoạt động thể lực vừa có tác dụng tăng cường thể lực, phát triển xương, vừa kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu.

Bạn có thể cho bé uống thêm các loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi, vitamin D, viamin C

Sử dụng men vi sinh , có chứa chất xơ hòa tan, giúp kích thích ăn ngon, tăng hấp thu, hạn chế táo bón.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN