Trẻ biếng ăn uống thuốc gì hiệu quả?

 

Con biếng ăn và bạn đang loay hoay không biết nên làm như thế nào để có thể giải quyết được vấn đề này. Một trong những băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ là có nên cho trẻ uống thuốc không và trẻ biếng ăn uống thuốc gì hiệu quả?

Nguy cơ đến từ việc trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn lâu ngày quả nhiên là nguy hiểm bởi sự thiếu hụt dinh dưỡng sẽ làm chậm sự phát triển của trẻ. Trẻ biếng ăn đồng nghĩa với việc bỏ qua những phát triển tốt nhất trong chuỗi ngày vàng đầu đời của trẻ.

Trẻ biếng ăn uống thuốc gì

Ảnh minh họa

Câu hỏi “Trẻ biếng ăn uống thuốc gì hiệu quả?” có lẽ được sự quan tâm của không ít bà mẹ bởi tính cấp thiết của chúng. Xin chia sẻ với bạn đọc vài thông tin về các loại thuốc dùng khi con biếng ăn.

Thuốc Cam

Thuốc Cam là một bài thuốc dân gian xuất hiện từ xưa được áp dụng và có hiệu quả khá tốt đối với trẻ em trong trị chứng biếng ăn. Tuy nhiên đây là một bài thuốc đông y không có tiêu chuẩn, và việc tìm mua đúng thuốc hay cơ sở đạt uy tín không hề dễ dàng. Thuốc Cam cũng có mùi vị khá khó uống so với trẻ em nhất là con nhỏ. Hơn nữa cơ địa mỗi bé sẽ chỉ có sự phù hợp nhất định do đó tác dụng cũng khác nhau.

Tuy nhiên lưu ý của các bác sĩ là khi con quá nhỏ mẹ không nên dùng thuốc cam để trị biếng ăn cho trẻ vì dễ để lại những tác dụng không mong muốn tới sự phát triển của trẻ. Đặc biệt trong quá trình sản xuất không đảm bảo đã dẫn đến việc nhiều trẻ em bị nhiễm độc chì do sử dụng thuốc. Vì vậy để biết được trẻ biếng ăn uống thuốc gì cha mẹ nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ.

Trẻ biếng ăn nên bổ sung vitamin tổng hợp

Việc bổ sung vitamin về bản chất không có tác dụng trực tiếp giảm hay cải thiện tình trạng biếng ăn của trẻ. Việc bổ sung vitamin mang ý nghĩa đưa vào cơ thể trẻ những dưỡng chất, khoáng chất và vitamin thiết yếu bù lại cho sự thiếu hụt vi chất do trẻ biếng ăn. Bổ sung vitamin giúp cơ thể bé khỏe mạnh hơn do đó trẻ cũng trở lên ăn ngon miệng hơn. Từ đó tình trạng biếng ăn của trẻ dần được cải thiện. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ nên không phải bổ sung vitamin lúc nào cũng có hiệu quả.

Dùng cốm vi sinh, men tiêu hóa trị biếng ăn cho trẻ

Ngày nay với nền y dược đang rất phát triển do đó các sản phẩm cốm vi sinh hay men tiêu hóa trên thị trường cũng trở lên đa dạng hơn bao giờ hết. Việc lựa chọn cho con dùng cốm vi sinh, men tiêu hóa dường như phổ biến ở các gia đình Việt. Và không thể phủ nhận rằng hiệu quả của cốm vi sinh và men tiêu hóa trong trị biếng ăn cho trẻ là khá hiệu quả. Đặc điểm chung của cốm vi sinh chính là việc tạo ra các chủng vi khuẩn có lợi phù hợp với cơ thể bé.

Men vi sinh tốt là men vi sinh bổ sung được nhiều nhất lượng vi khuẩn có lợi và vi khuẩn đó vẫn còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể.

Cốm vi sinh có tác dụng tạo lên môi trường sống tốt nhất và đưa các vi khuẩn có lợi vào đường ruột giúp kích thích sự hấp thu dinh dưỡng và kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ.

Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với từng trường hợp nhất định. Mẹ nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng thuốc cho bé biếng ăn, nếu cần thêm thông tin chi tiết hoặc tư vấn thêm, vui lòng chát trực tuyến với nhân viên tư vấn của chúng tôi

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN