Loại thuốc nào tốt dành cho trẻ biếng ăn?

Tình trạng trẻ biếng ăn đang trở thành nỗi lo của rất nhiều bậc cha mẹ. Có một biện pháp điều trị chứng biếng ăn khá hiệu quả đó chính là dùng thuốc cho trẻ biếng ăn . Vậy trẻ biếng ăn uống thuốc gì? Hãy cùng tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Trẻ biếng nên uống thuốc gì?

  • Thuốc cam

Không thể không nhắc đến một loại thuốc đã nổi tiếng từ rất lâu rồi đó chính là thuốc cam. Hầu như có một thời các bậc cha mẹ cứ rỉ tai nhau rất tín nhiệm loại thuốc này. Thuốc cam có ưu điểm là được bán khá rộng rãi, giá thành cũng khá vừa túi tiền. Tuy nhiên công dụng của nó thì chưa có ai chứng minh được. Có những trẻ uống vào rất hợp, ngay lập tức ăn ngon ngủ tốt; thế nhưng cũng có trẻ không những không khá hơn mà lại còn mắc thêm một số bệnh về tiêu hóa. Thêm một điểm trừ nữa là thuốc cam này khá khó uống.

  • Bổ sung các loại vitamin

Nếu các mẹ vẫn đang tìm thuốc cho trẻ biếng ăn thì việc bổ sung vitamin là thật sự cần thiết. Tuy nhiên không phải trẻ biếng ăn nào cũng có thể dùng B1 mà phải tùy từng thể trạng và sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

  • Men tiêu hóa

Một loại thuốc cho trẻ biếng  khác giúp khắc phục tình trạng biếng ăn của trẻ chính là sử dụng men tiêu hóa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc men tiêu hóa sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa của bé, giúp việc tiêu hóa thức ăn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn và từ đó giúp bé ăn ngon miệng hơn.

  • Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc  cho trẻ biếng ăn tuy nhiên những hiệu quả để khắc phục tình trạng bé biếng ăn là vô cùng thành công. Trên thị trường hiện nay có một số loại thực phẩm chức năng như cốm Faskid chẳng hạn vừa có hương vị rất ngon lại vừa bổ sung hàm lượng Kẽm và Selen giúp kích thích vị giác của bé, khiến bé ăn ngon miệng hơn, đánh bay mọi nỗi lo của cha mẹ.

Điều gì nên và không nên khi sử dụng thuốc cho trẻ?

– Đã gọi là uống “thuốc” thì có một lưu ý đặc biệt chú ý là chỉ uống khi cần thiết, hạn chế uống thuốc và đặc biệt là uống thuốc phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Trước khi uống thuốc cha mẹ cần xác định rõ nguyên nhân biếng ăn của trẻ để tìm được loại thuốc trị đúng bệnh, loại bỏ đúng nguyên nhân đó.

Thuốc cho trẻ biếng ăn

Ảnh minh họa

Cha mẹ không nên tự ý cho trẻ uống thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

– Phải đưa trẻ đến cơ sở y tế để kiểm tra chính xác chứ không được nghe lời người nọ mách, người kia mách mà cho trẻ uống thuốc khi không nắm rõ tình trạng sức khỏe của bé.

– Không chỉ vậy mà phải tìm hiểu thật kĩ loại thuốc định cho trẻ uống, đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc cho trẻ biếng ăn, tuân thủ đúng liều lượng và quy định của thuốc.

– Có một số loại thuốc có thể trộn vào thức ăn để bé uống cho dễ nhưng không phải loại nào cũng có thể làm như vậy và nên hạn chế làm như vậy để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Đặc biệt là lưu ý “sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Các mẹ hãy cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Đây chính là liều “thuốc” tốt nhất vừa bổ sung đủ dinh dưỡng vừa bảo vệ tốt nhất hệ tiêu hóa của bé.

Trên đây là những chia sẻ dành cho các bậc cha mẹ đang còn băn khoăn với câu hỏi “Trẻ biếng ăn uống thuốc gì?”. Mong rằng các bạn sẽ sớm khắc phục được tình trạng biếng ăn của bé bạn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN