Hệ tiêu hóa của trẻ: Những điều bạn nên biết

Hệ tiêu hóa là nơi nuôi sống cơ thể bằng các chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do mà hệ tiêu hóa bị trục trặc. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ngày càng có nhiều trẻ em gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.

– Chữa rối loạn tiêu hóa ở trẻ

– Sữa nào giúp bé tăng cân

Thực đơn cho bé táo bón

  1. Ăn quá nhiều sẽ khiến trẻ bị quá tải

Một đứa trẻ thường không biết được khi nào chúng no, chúng chỉ dừng khi nào không thể nhét thêm bất kỳ thức ăn nào nữa. Ăn nhiều và ăn nhanh còn làm cho trẻ không có thời gian để nhai đầy đủ thức ăn của mình. Nếu thói quen này kéo dài sẽ khiến trẻ bị táo bón. Để tránh vần đề đó, hãy đảm bảo cho trẻ ăn 1 lượng nhỏ thức ăn và nhai kỹ càng. Trẻ có thể ăn hơn 1000 lần trong 1 ngày, nếu chúng muốn, nhưng không bao giờ nên cho trẻ ăn thực phẩm của 5 người trong 1 bữa.

  1. Đòi hỏi lượng nước cao

Cũng giống như việc bạn uống 8 ly nước mỗi ngày, con bạn cũng cần nhiều nước để hệ tiêu hóa luôn hoạt động khỏe mạnh. Lý do tại sao hầu hết trẻ em đều bị táo bón là bởi vì chúng thiếu nước. Điều này đặc biệt phổ biến ở trẻ không thích uống nước. Lúc này đừng đưa trẻ đến bác sĩ, thay vào đó, bạn nên cho con uống nhiều nước hơn.

2._GTTNT_16.6.15_-_Bai_2_tre_bieng_an

  1. Căng thẳng hoặc lo âu

Khi trẻ bị căng thẳng hoặc lo âu, chúng phản ứng hoàn toàn khác với người lớn như chúng t. Ví dụ, khi 1 đứa trẻ được chuyển đến 1 môi trường mới và chúng bị căng thẳng, điều này hoàn toàn có thể làm trẻ bị táo bón. Đây là lí do vì sao bạn nên dạy con cách giảm căng thẳng và lối sống hòa đồng. Khuyến khích con đi ra ngoài, chơi hoặc tập thể dục. Hoạt động thể chất sẽ giúp trẻ giảm căng thẳng cũng như cải thiện hoạt động của ruột.

  1. Hệ tiêu hóa có thể phản ứng với 1 số thực phẩm

Tại 1 thời điểm, bạn có thể nhận ra rằng con bạn ợ hơi hoặc khóc nhiều. Đây là dấu hiệu cho thấy vấn đề về dạ dày ở trẻ. Hãy chú ý xem trẻ ăn gì, để tránh trẻ khỏi những thực phẩm này,

  1. Đi nặng thường xuyên

Hệ thống tiêu hóa bắt đầu từ miệng và kết thúc ở trực tràng. Việc đi nặng thường xuyên hay không thường xuyên cũng là dấu hiệu của rối loạn dạ dày. Do đó, bạn nên đảm bảo các con đi thường xuyên bằng cách đảm bảo cho trẻ uống nhiều nước và ăn các thực phẩm giàu chất xơ.

Ngoài ra, để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh, bạn có thể cho trẻ dùng thêm vi sinh từ kim chi Hàn Quốc chứa lợi khuẩn probiotic và prebiotic giúp bé khắc phục nhanh chóng tình trạng rối loạn tiêu hóa.

Không giống như người lớn, trẻ em có thể không biết được đến vấn đề tiêu hóa của chúng. Vì vậy, mẹ cần phải chú ý đến các dấu hiệu của trẻ để biết được tình trạng bệnh của trẻ. Điều này đỏi hòi sự hiểu biết của mẹ với hệ thống tiêu hóa của trẻ. Bằng cách này, mẹ có thể xác định bất kỳ vấn đề về hệ tiêu hóa của trẻ, và nếu cần thiết, bạn nên tìm đến sự can thiệp của chuyên gia.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, trẻ biếng ăn,bé bị tiêu chảy, Bé bị táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN