Loại sữa nào giúp bé tăng cân tốt ?

       Sữa nào giúp bé tăng cân là câu hỏi thường trực mà các mẹ chăm con mong con mau lớn. Để giúp bé tăng cân nhanh chóng mẹ hãy giúp trẻ làm thân với các loại sữa dưới đây nhé!

Sữa mẹ giúp bé tăng cân

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ. Để trẻ khỏe mạnh và phát triển toàn diện, hãy cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 18 – 24 tháng. Sữa mẹ cũng chính là nguồn dinh dưỡng giúp trẻ tăng cân và mau lớn.

Không chỉ giúp trẻ tăng cân sữa mẹ còn là dinh dưỡng giúp trẻ đề kháng với bệnh tật. Nucleotide là một thành phần tự nhiên trong sữa mẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hoá các phản ứng miễn dịch khi trẻ được tiêm phòng vaccine. Chất này chịu trách nhiệm cung cấp sự miễn dịch để chống lại các dịch bệnh ở trẻ. Hơn thế sữa mẹ còn là nguồn thực phẩm lý tưởng, là chất keo giúp mẹ và con gần nhau hơn.

Giúp bé tăng cân từ sữa bột

Ảnh minh họa

Giúp bé tăng cân từ sữa bột

Giúp bé tăng cân nhờ sữa bột

Sữa bột là một sản phẩm sản xuất từ sữa ở dạng bột khô, được thực hiện bằng cách làm bốc hơi sữa để khô sau đó nghiền nhỏ, tán nhỏ thành bột. Đây cũng là nguồn sữa thiết yếu trong thời kì ăn dặm cho bé và trong trường hợp mẹ bị mất sữa cho bé.

Khi trẻ bước vào giai đoạn 6 tháng tuổi, lượng sữa mẹ không đủ để cung cấp dinh dưỡng giúp bé thực hiện các hoạt động. Vì vaajyj để bé tăng cân mẹ cần cho bé tập làm quen với các loại sữa bột.

Chất đạm có trong sữa bột có vai trò quan trọng trong quá trình duy trì và phát triển của cơ thể, hỗ trợ trẻ phát triển kĩ năng vận động và củng cố cơ bắp, giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng. Chất đạm trong sữa có chất lượng sinh học cao, dễ hấp thu. Khi đạm sữa kết hợp với canxi và phot pho có trong sữa sẽ làm cho hệ xương, răng của trẻ sẽ phát triển tốt.

Sữa tươi giúp bé tăng cân

Ảnh minh họa

Sữa tươi giúp bé tăng cân

Nấu bột ngọt bí đỏ + sữa cho bé tăng cân:

Bí đỏ sau khi hấp chín tán nhuyễn với 1/3 chén nước, bột gạo hòa với 2/3 chén nước còn lại, đun sôi hỗn hợp bột gạo và bí đỏ (khuấy đều tay để bột không bị vón cục), bột chín cho dầu ăn vào nhấc xuống, từ từ cho lượng bột sữa vào, cho đến đâu khuấy đều đến đấy, chờ nguội cho bé ăn.

Nấu bột ngọt ngô + sữa cho bé tăng cân

Ngô mang về lọc hạt ngô, rửa sạch cho vào máy xay cùng 1 bát nước, xay nhỏ rồi cho vào lưới để lọc lấy tinh bột ngô, bỏ bã. Vì ngô non nấu rất dễ bị cháy nên khi nấu phải thật tập trung và nên chuẩn bị tất cả mọi thứ luôn từ đầu. Hòa 2 muỗng sữa với 1 chút nước sôi, để thật đặc. Khi cho nồi nước ngô xay lên bếp ga, để nhỏ lửa, tay đảo thật đều xuống tận đáy nồi.

Sữa tươi cho bé phát triển và tăng cân nhanh hơn

Sữa tươi chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự phát triển thể chất của trẻ như protein, canxi, các vitamin và khoáng chất giúp trẻ tăng cân và cao lớn hơn. Protein có trong sữa tươi có nhiệm vụ quan trọng trong quá trình hình thành, duy trì và thay thế các tế bào của cơ thể. Đặc biệt khi trẻ đang trong giai đoạn phát triển thì protein càng trở nên cần thiết vì protein là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho hoạt động của cơ thể, giúp chuyển hóa các chất dinh dưỡng để đảm bảo cho sự phát triển thể chất của trẻ. Vì vậy mẹ hãy bổ sung sữa tươi trong bữa ăn của trẻ mỗi ngày nhé!

Sữa nào giúp bé tăng cân 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN