Probiotic và Prebiotic trong men vi sinh có tác dụng như thế nào với trẻ bị táo bón

Trẻ bị táo bón có thể coi là một trong những bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ bị táo bón, nhưng hầu hết chúng đều có liên quan tới hệ tiêu hóa đường ruột của trẻ. Do hệ tiêu hóa bị rối loạn, thiếu một số những chất cần thiết cho quá trình tiêu hóa thức ăn gây nên tình trạng táo bón và khó hấp thụ.

Khi trẻ bị táo bón, các bậc phụ huynh có nhất nhiều những cách chữa trị khác nhau như uống nước và ăn nhiều rau xanh. Nhưng chưa chắc đã chuẩn, vì phải biết được trong loại rau đó có chứa chất có thể chữa trị táo bón được hay không và thường mất thời gian để có thể thấy hiệu quả. Trong trường hợp này rất nhiều phụ huynh cho con sử dụng men vi sinh có chứa 2 thành phần Probiotic và Prebiotic rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhất là trong khi bị táo bón. Vậy Probiotic và Prebiotic trong men vi sinh có tác dụng như thế nào với trẻ bị táo bón

Tác dụng của Probiotics

Probiotics trong men vi sinh chính là những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe cơ thể. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng Probiotics giúp cần bằng lại hệ vi khuẩn của đường ruột, giúp cải thiện sức khỏe tốt hơn. Probiotics được bổ sung vào cơ thể từ men vi sinh, men tiêu hóa, sữa chua hoặc các thức ăn có tính chất lên men.

Probiotics giúp cho quá trình khôi phục lại cần bằng trong đường ruột của bé, duy trì trạng thái cân bằng giữa vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu trong đường ruột. Chúng giúp tăng cường sức khỏe, hệ thống miễn dịch của đường ruột. Probiotics giúp tăng khả năng cạnh tranh của các chất dinh dưỡng trong thức ăn với các vi sinh vật gây bệnh. Nếu trẻ được sử dụng Probiotics thường xuyên và đúng liều lượng sẽ tăng khả năng miện dịch tự nhiên, giúp trẻ tăng khả năng hấp thụ lactose tránh được những tình trạng như đầy hơi, giúp hấp thụ những thức ăn khó tiêu

Có thể nói Probiotics có tác dụng rất quan trong đối với đường ruột, làm tăng các vi khuẩn có lợi, cung cấp cho cơ thể các chất như folic acid, riboflavin, B12 và B6. Giúp cải thiện rõ rệt các hiện tượng táo bón và rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Tác dụng của Prebiotics

Prebiotics là một loại chất xơ hòa tan, giúp kích thích sự phát triển của những vi khuẩn tốt ở ruột, giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Prebiotics có nguồn gốc từ thực vật do glucose và fructose liên kết với nhau. Nói một cách dễ hiểu hơn nữa thì Prebiotics chính là nguồn thức ăn để nuôi dưỡng những lợi khuẩn trong đường ruột. Nhờ vậy mà Prebiotics có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của ruột.

Prebiotics tạo ra lớp màng niêm mạc cho ruột của trẻ, tao ra ưu thế cạnh tranh trong môi trường ruột duy trì sự cần bằng của hệ lợi khuẩn, bảo vệ khỏi sự tấn công của vi khuẩn có hại. Ngoài các khả năng như làm tăng sức đề kháng, miễn dịch ở cơ thể, phòng tránh các hiện tượng rối loạn tiêu hóa và tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất. Prebiotics có giúp cơ thể tăng khả năng hấp thụ canxi. Một  số những nghiên cứu cho thấy Prebiotics giúp hấp thụ canxi  tốt hơn tại ruột già, hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất như sắt, đồng, magie. Kích thích các vi khuẩn sản sinh ra acid phytic nâng cao sự hấp thụ các khoáng chất từ thức ăn.

Không những thế, prebiotics còn giúp cơ thể của trẻ tăng cường khả năng phòng tránh các vấn đề cholesterol trong máu, giảm hiện tượng sâu răng, hạn chế khả năng bị bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ.  

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN