MỘT VÀI NGUYÊN NHÂN KHIẾN TRẺ QUẤY KHÓC VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

Một vài nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc và cách giải quyết

Khi nuôi con trẻ, vấn đề trẻ quấy khóc là rất dễ gặp phải. Trẻ quấy khóc không phải là ngẫu nhiên mà chắc chẳn phải do một nguyên nhân nào đó, có thể là nguyên nhân thuộc về vật chất, cũng có thể thuộc về tinh thần. Dưới đây là một vài nguyên nhân có thể khiến trẻ khó chịu và quấy khóc.

Những nguyên nhân bên ngoài cơ thể trẻ

Theo chuyên gia thì những nguyên nhân bên ngoài làm trẻ quấy khóc có thể bao gồm những vấn đề như tả lót của trẻ bị bẩn, do trẻ bị vật lạ làm ngứa ngáy, do trẻ nóng quá, do ngửi thấy mùi khó chịu,…

Nếu là những nguyên nhân bên ngoài như vậy thì chỉ cần để ý một chút là ba mẹ có thể nhận ra ngay. Nếu như tả lót của trẻ bị bẩn, cha mẹ hãy nhanh chóng thay tả để chất bẩn không ngấm qua làn da mỏng manh của bé. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng sờ thử xem chỗ trẻ nắm có bị gồ ghề, hoặc bắt trẻ đeo tất quá chặt hay không. Còn nếu muốn kiểm tra trẻ có bị nóng hay không, phụ huynh hãy đặt tay lên cổ bé, hoặc xem trẻ liệu có bị vã mồ hôi,…

Những nguyên nhân tâm lý của trẻ

Bên cạnh những nguyên nhân bên ngoài cơ thể cũng có những nguyên nhân làm trẻ quấy khóc từ bên trong. Có thể là do trẻ cảm thấy muốn được gần gũi với cha mẹ nên đã quấy khóc để thu hút sự quan tâm.

Ngoài ra, cũng có thể là do trẻ bị bất ngờ không biết chuyện gì xảy ra, ví như bé đột ngột thay đổi tư thế nằm và giật mình. Do vậy phụ huynh hãy tránh gây cho trẻ bất ngờ, nếu như muốn đánh thức trẻ dậy thì hãy từ từ nhẹ nhàng.

Những nguyên nhân liên quan đến sức khỏe của trẻ

Sức khỏe chính là nguyên nhân hàng đầu làm trẻ khó chịu trong người và quấy khóc. Có thể là do trẻ bị mệt, bị đau bụng, khó tiêu,…

Về vấn đề sức khỏe, theo các chuyên gia, trường hợp trẻ bị khó chịu đường tiêu hóa là phổ biến nhất, có thể trẻ bị chướng bụng, tiêu chảy, táo bón,… sẽ làm trẻ quấy khóc không ngừng. Do vậy để giải quyết tình trạng này, ba mẹ phải đảm bảo duy trì cho con một đường tiêu hóa khỏe mạnh. Bằng cách nào? Đó là cho con ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp, đồng thời bổ sung thêm lợi khuẩn Probiotic cho con thông qua các sản phẩm men vi sinh.

Khi lựa chọn men vi sinh, phụ huynh cần nhớ chọn những loại men vi sinh có Probiotic đồng thời có chứa cả chất tiền trợ sinh Prebiotic, vì những loại men vi sinh này mang đến kết quả cao hơn. Trên thị trường hiện nay không nhiều sản phẩm đáp ứng được yêu cầu này. Và sản phẩm được chuyên gia khuyên dùng chính là men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc. Khi mua hàng, phụ huynh phải đọc rõ thành phần, nguồn gốc xuất xứ để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, gây hại đến sức khỏe của con em.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Hy vọng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, ba mẹ đã biết được phần nào nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc và cách để khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN