Men vi sinh là gì, men vi sinh nào tốt?

Men vi sinh là các sản phẩm chứa vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa ở ruột già, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn, tạo hệ sinh thái cân bằng cho đường ruột. Từ đó giúp cho quá trình tiêu hóa của trẻ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên việc tìm hiểu và lựa chọn loại men vi sinh tốt thì không phải mẹ nào cũng có đầy đủ kiến thức. Vậy men vi sinh là gì? Men vi sinh loại nào tốt? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau để có được lựa chọn tốt nhất cho bé bạn nhé!

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh là các chế phẩm chứa các vi sinh vật có ích, khi uống vào nhằm cải thiện sự cân bằng của hệ tạp khuẩn ruột và có lợi ích cho sức khỏe người dùng. Men vi sinh còn được gọi là probiotic. Trong ruột già của một người khỏe mạnh có những loại vi khuẩn thường trú ở đây, ngoài vi khuẩn gây bệnh còn có vi khuẩn có ích. Các vi khuẩn có ích giúp tiêu hóa tốt thức ăn, tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột và bảo vệ ruột già.

Men vi sinh có tác dụng gì với hệ tiêu hóa của trẻ?

Các vi khuẩn có ích trong ruột lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột được lành mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh), biểu hiện ở việc đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng…

Men vi sinh là gì? Ảnh minh họa

Men vi sinh nào tốt?

Men vi sinh tốt là men vi sinh bổ sung được nhiều nhất lượng vi khuẩn có ích, và còn sống sót khi tới ruột non vào cơ thể. Thông thường các sản phẩm men vi sinh hoặc cốm vi sinh trên thị trường luôn đạt được mật độ này hoặc cao hơn khi ra khỏi phòng kiểm nghiệm. Tuy nhiên dưới tác động của môi trường như khí hậu, tác động của dịch tuỵ dịch mật, acid dạ dày … tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn không còn đạt được như công bố ở bảng thành phần. Bởi nếu vi khuẩn có lợi bị chết khi vào ruột non thì gần như men vi sinh đó không còn tác dụng nữa.

Một men vi sinh tốt phải đảm bảo các yếu tố sau:

– Men vi sinh có chủng loại lợi khuẩn cao cấp, có khả năng sống sót tốt.

– Công nghệ sản xuất tốt: việc hạn chế nhiệt độ, độ ẩm tác động lên vi sinh vật, hoặc công nghệ bao kép lợi khuẩn là những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng men vi sinh

Một số loại men vi sinh được đánh giá cao về chất lượng trên thị trường hiện nay như:

– TPBVSK men vi sinh Golden Lab

Men vi sinh từ kim chi Hàn Quốc công nghệ sản xuất được quảng cáo là bao kép lợi khuẩn, giúp đảm bảo sự sống sót của lợi khuẩn khi đến ruột. Tỷ lệ sống sót của lợi khuẩn khi đến đường ruột là khá cao

– Men vi sinh Bifina (Nhật Bản)

Men vi sinh Bifina là men vi sinh của Nhật Bản chứa 2 lợi khuẩn chính trong đường ruột là Bifido và Lactobaccillus.

Men vi sinh này tôi đánh giá cao về chất lượng, công nghệ tốt nên tỷ lệ sống của lợi khuẩn cao.

– Cốm vi sinh Bioacimin

Cốm vi sinh này là một trong những sản phẩm tiên phong đầu tiên ở Việt Nam nên độ nhận biết của người dân về sản phẩm này là rộng, dễ dàng mua ở bất kỳ mọi nơi và giá cả khá thấp.

– Men vi sinh Úc (Men probiotic powder)Chủng loại lợi khuẩn trong men Úc đa dạng, mật độ cực lớn so với các men vi sinh nội.

Căn cứ vào đặc điểm của từng sản phẩm hi vọng rằng mẹ có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho sự phát triển của bé!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến men vi sinh, làm gì khi trẻ lười ăn, bé sơ sinh bị táo bón… hãy gọi theo số 024.353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN