Lựa chọn men vi sinh nào tốt cho sức khỏe?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều sản phẩm men vi sinh khác nhau với rất nhiều mức giá. Tuy nhiên để chọn được loại men vi sinh nào tốt cho sức khỏe thì bạn phải trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản để không bị hoang mang giữa vô vàn các loại men vi sinh.

Men vi sinh là gì?

Men vi sinh còn gọi là probiotic, là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Trong ruột già của chúng ta bình thường khỏe mạnh sẽ có chứa những loại vi khuẩn thường trú ở đây và tạo hệ sinh thái cân bằng trong đường ruột, tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già.

Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn non yếu nên không ngạc nhiên khi trẻ thường xuyên bị mất cân bằng lợi khuẩn đường ruột. Những vấn đề mà trẻ thường xuyên gặp phải là táo bón, đầy hơi, chướng bụng, đi ngoài….Để kéo dài những vấn đề này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, trẻ dễ gặp các vấn đề về sức đề kháng, thể chất chậm phát triển và đặc biệt còn có thể bị ảnh hưởng đến trí não. Chính vì thế mà việc bổ sung lợi khuẩn nhanh chóng và kịp thời, phù hợp là một trong những vấn đề được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Nhưng để chọn được men vi sinh nào tốt là điều không dễ dàng với các mẹ.

Lựa chọn men vi sinh nào tốt cho sức khỏe?

Theo các nghiên cứu cho thấy: Có khoảng 500 chủng men vi sinh nhưng không phải loại nào cũng là Probiotic. Do đó, để lựa chọn một loại men vi sinh tốt thì cần lưu ý đến một số vấn đề. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO), Probiotic tốt phải đạt được tiêu chuẩn 5S, gồm:

– Nguồn gốc: Men vi sinh phải là loại vi khuẩn tự nhiên thường trú trong đường ruột người khỏe mạnh.

– Hàm lượng: Một liều uống phải chứa đủ hàm lượng tổng khoảng 1 tỷ lợi khuẩn.

– Khả năng sống sót: Khi đi vào cơ thể, lợi khuẩn phải đảm bảo không bị chết bởi axit dạ dày, bám dính được vào bề mặt niêm mạc đường tiêu hoá và cư trú được trong hệ tiêu hoá. Đây là ưu điểm nổi bật của Simbiosistem vì toàn bộ lợi khuẩn đểu được bao phim để đảm bảo 100% sống sót khi tới dạ dày.

Lựa chọn men vi sinh nào tốt cho sức khỏe.

Men vi sinh kích thích bé ăn ngon miệng hơn

– Đặc hiệu dòng: Vi khuẩn trợ sinh phải được nghiên cứu: đúng dòng lợi khuẩn, có các tiêu chuẩn đặc trưng về chi, chủng và loài đã nghiên cứu. Như 2 loại men trong Simbiosistem là L.Reuteri LRE02 và L.Rhamnosus LR06 đã được phân lập tới chủng LRE02 và LR06.

– Tốt cho con người: Men vi sinh chỉ được xem là có hiệu quả thật sự khi được các công trình nghiên cứu khoa học chứng minh. Cả 2 dòng lợi khuẩn trong sản phẩm Simbiosistem đều đã được nghiên cứu lâm sàng và có bằng chứng khoa học chứng minh.

Trong các trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn, biếng ăn, tiêu chảy, táo bón; khi điều trị các bệnh về đường ruột. Các mẹ không biết nên chọn men vi sinh nào tốt cho trẻ trong trường hợp này. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì nên sử dụng men vi sinh dòng Lactobacillus sinh acid lactic như L. Reuteri, L.Rhamnosus.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh, khi lựa chọn mẹ nên xem kỹ về thành phần để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến men vi sinh, làm gì khi trẻ lười ăn, bé sơ sinh bị táo bón… hãy gọi theo số 024.353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN