Men vi sinh nào tốt cho trẻ nhỏ?

Men vi sinh thực sự có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ hoạt động đường ruột của trẻ. Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm men vi sinh cho người lớn và trẻ nhỏ giúp hỗ trợ tiêu hóa, các bệnh lý đường ruột. Vậy chọn lựa men vi sinh nào tốt cho trẻ nhỏ để cải thiện hiệu quả tình trạng để có hiệu quả cao?

Tác dụng tuyệt vời của men vi sinh đối với hệ tiêu hóa

Men vi sinh còn gọi là probiotic, thành phần chính là những vi khuẩn có lợi cho đường ruột (lợi khuẩn). Trong ruột non và già (đại tràng) của chúng ta bình thường khỏe mạnh sẽ có rất nhiều lợi khuẩn cư trú ở đây và tạo hệ vi sinh vật trong đường ruột, với tỉ lệ 85% lợi khuẩn – 15% hại khuẩn hệ tiêu hóa sẽ hoạt động khỏe mạnh.

Lợi khuẩn ở ruột non giúp hấp thụ thức ăn, thanh lọc ngăn không cho các chất độc vào máu gây hại cho gan, thận và các bộ phận khác trong cơ thể. Lợi khuẩn ở ruột già tham gia vào giai đoạn cuối của quá trình tiêu hóa thức ăn và bảo vệ ruột già.

Men vi sinh nào tốt cho trẻ nhỏẢnh minh họa

Các lợi khuẩn này lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hóa đường ruột và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm trùng tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp cho hệ miễn dịch tại đường ruột tăng cường hoạt động. Nhờ đó, đường ruột khỏe mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Việc bổ sung lợi khuẩn từ các men vi sinh, nhằm nâng cao sức đề kháng cho đường ruột và hỗ trợ điều trị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thức ăn, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích… là hết sức cần thiết.

Men vi sinh nào tốt cho trẻ nhỏ?

Đối với trẻ nhỏ khi hệ tiêu hóa còn non yếu thì việc bổ sung men vi sinh là hết sức cần thiết. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh và việc lựa chọn sản phẩm nào tốt cho bé là trăn trở của rất nhiều bà mẹ. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau:

Men vi sinh Bifina Nhật Bản: Sử dụng công nghệ đột phá SMC bảo vệ giọt nước hình cầu, có màng bọc kép kháng axit giúp đưa được lợi khuẩn sống đi qua axit dạ dày an toàn vào đến tận ruột.

– TPBVSK Men vi sinh Golden Lab: Sản xuất tại nhà máy Cell-Biotech Hàn Quốc. TPBVSK Golden LAB chứa hệ men vi sinh (Probiotics) sinh acid lactic được phân lập từ kim chi Hàn Quốc, được hãng giới thiệu là được bào chế theo công nghệ cao Duolac TM, giúp men vi sinh vào đến ruột an toàn và phát huy tác dụng tốt.

– Men vi sinh Enterogemina: Nguồn gốc Italia. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyển đạt chuẩn GMP-WHO (Tổ chức y tế thế giới). Đây là sản phẩm nổi tiếng của tập đoàn dược phẩm Pháp Sanofi, Enterogermina có chứa các bào tử Bacillus clausii bình thường sinh sống tại ruột mà không sinh bệnh. Lợi khuẩn Bacillus clausii có tác dụng sản sinh các men tiêu hóa như amylase và protease hỗ trợ tiêu hóa…, sản sinh các nhóm vitamin B, kích thích vị giác, tạo cảm giác ngon miệng. Đây là một trong rất ít các sản phẩm men vi sinh có thể đưa lợi khuẩn sống qua dạ dày đến ruột non. Sản phẩm có tại các hiệu thuốc trên toàn quốc nên rất dễ dàng để mua.

Mẹ hãy tìm hiểu để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho bé, giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.!

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến men vi sinh, làm gì khi trẻ lười ăn, bé sơ sinh bị táo bón… hãy gọi theo số 024.353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN