HƯỚNG DẪN MẸ DUY TRÌ HỆ TIÊU HÓA KHỎE MẠNH CHO TRẺ

Hướng dẫn mẹ duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho trẻ

Hệ tiêu hóa rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của trẻ, nên duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh cũng chính là cách để trẻ tăng trưởng và phát triển tốt. Men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc bổ sung lợi khuẩn đường ruột sẽ giúp trẻ duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ổn định.

Hệ tiêu hóa của trẻ rất yếu ớt

Hệ tiêu hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể con trẻ, là nơi có trách nhiệm chuyển hóa thức ăn trở thành chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ thải độc. Hệ tiêu hóa sẽ không thể chạy tốt nếu như thiếu đi “trợ thủ đắc lực” là hàng tỉ khuẩn, với khoảng hơn 500 loại vi khuẩn khác nhau sống trong đường ruột, bao gồm cả vi khuẩn hữu ích (lợi khuẩn Probiotic) và vi khuẩn có hại cho cơ thể, chúng được gọi là hệ vi sinh vật đường ruột. Hệ vi sinh đường ruột của trẻ chỉ khỏe mạnh khi tỷ lệ các vi khuẩn tốt và xấu duy trì ở mức cân bằng.

Nhưng vì sao hệ tiêu hóa của trẻ em dễ bị mất cân bằng hơn người lớn?

Bởi vì hệ vi sinh đường ruột vốn không hề có sẵn, mà do bé phải tự mình phát triển. Lúc còn là thai nhi thì vi khuẩn đường ruột không tồn tại. Chỉ đến khi chào đời bé mới được tiếp xúc với vi khuẩn lần đầu tiên đến từ người mẹ.

Những vi khuẩn này dần dần gắn vào thành ruột, xây dựng lên hệ vi sinh đường ruột. Ở quá trình xây dựng ấy, hệ tiêu hóa của trẻ không ổn định, còn non nớt nên không thể tự bảo vệ mình được khỏi các tác động ở bên ngoài nên rất dễ bị mất cân bằng giữa tỷ lệ lợi khuẩn Probiotic và hại khuẩn. Và kết quả là bé bị chán ăn, đau ốm, bệnh tật triền miên.

Vậy mẹ phải làm gì để hỗ trợ duy trì đường tiêu hóa ổn định của bé?

Hướng dẫn mẹ duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh cho trẻ

Để giúp trẻ duy trì được hệ tiêu hóa ổn định và khỏe mạnh thì mẹ nên bổ sung cho bé men vi sinh từ bên ngoài.

Đây chính là cách mà mẹ giúp bé tăng tỉ lệ lợi khuẩn đồng thời giảm tỉ lệ hại khuẩn bên trong hệ tiêu hóa. May mắn thay là tỷ lệ lợi khuẩn hoàn toàn có thể tăng lên nhờ vào các yếu tố bên ngoài.

Những yếu tố bên ngoài ấy đến từ sữa mẹ (cho trẻ bú mẹ ít nhất là 6 tháng); cho trẻ ăn những loại thực phẩm có chứa nhiều lợi khuẩn probiotic, ăn nhiều đậu, rau, hoa quả,… giảm các loại đồ ăn có hại. Mẹ cũng nên bổ sung cho trẻ những thực phẩm muối chua, tuy nhiên không phải quá thường xuyên, nhất là những bé còn dưới 1 tuổi.

Trên đây là những cách bổ sung lợi khuẩn gián tiếp, còn cách bổ sung trực tiếp chính là cho trẻ sử dụng các loại men vi sinh, đây là cách bổ sung rất tiện lợi, dễ dàng và mang lại hiệu quả rất cao. Phụ huynh nên lựa chọn các loại men vi sinh xuất xứ kim chi Hàn Quốc vì hiệu quả đã được chuyên gia khẳng định.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN