Giải pháp tốt nhất cho mẹ khi trẻ biếng ăn

Con biếng ăn, không tăng cân, không bụ bẫm như con nhà khác khiến bà mẹ nào cũng lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Vậy trẻ biếng ăn cần phải làm gì? Thay vì tìm đủ chiêu trò để nhồi thức ăn cho con, tại sao mẹ không tìm cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn?

  1. Chờ cho con biết đói

Lúc đói bao giờ ăn cũng ngon hơn, không kể người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng vậy. Mẹ hãy cố chờ đến khi con đói mới cho ăn. Thời gian đầu, mẹ sẽ phải chờ khá lâu nhưng đừng sốt ruột, nản chí. Thậm chí khi con đã đói, cũng nên để con chờ 1 lúc rồi mới cho ăn, để con biết rằng không phải cứ đòi là được ăn. Khi đói bụng, bé sẽ ăn hào hứng hơn và ăn được nhiều hơn. Dần dần mẹ tạo cho bé một thói quen ăn uống theo giờ giấc nhất định để hệ tiêu hoá quen dần.

  1. Không ép con ăn dù chỉ 1 – 2 thìa

Đừng ép ăn khi con đã chán, đây chính là cách để giúp trẻ biếng ăn không còn sợ ăn nữa. Thói quen của nhiều mẹ đó là dù con đã chán ngấy nhưng vẫn cố dụ dỗ, ép con ăn thêm, ăn cho bằng hết, chỉ còn 1 – 2 thìa nữa vẫn phải ăn. Hậu quả là chỉ vì 1 – 2 thìa đó mà khiến con trở thành sợ ăn. Bị ép ăn, cũng có trẻ lên được vài lạng nhưng nhiều trẻ cân nặng “nguyễn y vân”, thậm chí ngày càng còi vì bé phải ăn trong ức chế nên càng sợ ăn. Vì thế, khi con đang ăn dở mà không muốn ăn nữa, mẹ hãy dừng lại, để bữa sau bé không sợ ăn, chán ăn.

  1. Cho bé tự xúc ăn

Bạn có biết, việc mẹ cũng bón cho ăn khiến trẻ thấy việc ăn thật khó chịu, bé đang bị ép ăn chứ không phải được ăn, chẳng khác gì việc mẹ bắt uống thuốc, bắt tắm, gội đầu. Mẹ hãy mua cho bé bát đĩa ngộ nghĩnh, chiếc thìa xinh xắn rồi dạy bé tự xúc. Dù bé cầm thìa chưa vững, nghịch trét thức ăn đầy bàn nhưng như thế bé mới thích thú, muốn khám phá thức ăn và có cảm hứng ăn uống.

 

Giải pháp tốt nhất cho mẹ khi trẻ biếng ăn

Ảnh minh họa

  1. Cải thiện hệ tiêu hóa cho bé

Bé biếng ăn, ăn không ngon miệng còn do bé gặp phải vấn đề về tiêu hóa, “đầu ra” không tốt thì “đầu vào” cũng hạn chế. Khó tiêu, táo bón, tiêu chảy, đầy bụng làm bé mệt mỏi, tiêu hóa không tốt nên chán ăn. Khi trẻ biếng ăn, mẹ nên cho con ăn nhiều rau xanh, hoa quả, sữa chua để giải quyết tình trạng rối loạn tiêu hóa, bé tiêu hóa thức ăn tốt hơn sẽ hay thèm ăn, ăn được nhiều và dễ tăng cân. Mẹ có thể cho bé uống thêm men vi sinh để cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, phòng tránh rối loạn tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh.

Chỉ nhờ những mẹo nhỏ đơn giản trên đây, tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ sẽ được cải thiện rõ rệt nếu mẹ kiên trì thực hiện.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến men vi sinh, trẻ sơ sinh bị táo bón thì làm thế nào, bé sơ sinh bị táo bón… hãy gọi theo số 024.353.767.65   hoặc gửi mail đến hòm thư cskh@duocphamvinhgia.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN