Gạt bỏ nỗi lo trẻ biếng ăn của mẹ

Trẻ biếng ăn là một trong những triệu chứng mà có thể nói đến 90% xuất hiện ở trẻ nhỏ và trở thành nỗi lo lắng của bố mẹ. Việc biếng ăng sẽ làm ảnh hướng đến sự phát triển của trẻ nhỏ, dẫn tới việc còi xương hoặc suy dinh dưỡng. Dưới đây sẽ là một số những biện pháp để giúp mẹ gạt đi nỗi lo lắng khi trẻ trở nên biếng ăn.

 Đảm bảo rằng không được ép trẻ ăn

Việc cố gắng cho bé ăn nhiều trong cùng một lúc sẽ khiến bé không ngon miệng và khả năng hấp thu các dưỡng chất không thể tốt và đủ được. Bạn chỉ nên cho bé ăn khi bé đói, lúc đó bé sẽ ăn rất ngon miệng và sẽ muốn ăn. Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày thành 4-5 bữa và trước các bữa chính không được cho bé ăn vặt. Chia nhỏ các bữa ăn và mỗi bữa ăn chỉ cần bé ăn ít và ăn ngon miệng thì việc hấp thụ sẽ hoàn toàn được đảm bảo.

Tuyệt đối không nên đưa ra sự trao đổi với con như là ăn xong sẽ cho con đi chơi hoặc mua đồ chơi cho cho trẻ. Làm như vậy bạn đã hình thành một thói quen xấu dành cho trẻ. Có rất nhiều các bậc phụ huynh khi dỗ con ăn không được trở nên cáu gắt và quát tháo, mắng trẻ. Việc này sẽ khiến tâm lý trẻ càng ngày càng áp lực trong mỗi bữa ăn

Giúp trẻ vận động vui chơi khỏe mạnh hàng ngày

Hoạt động hàng ngày là việc khá tốt giúp cho trẻ nhỏ, bạn cũng nên giúp bé vận động để bé tiêu hao năng lượng, sẽ giúp trẻ ăn ngon và cải thiện rất nhiều về sức khoẻ. Việc vận động và vui chơi cũng giúp tâm lý trẻ được thoái mái, đón nhận những bữa ăn một cách nhẹ nhàng hơn. Khi trẻ vận động chúng cũng sẽ nhanh đói do việc tiêu hao năng lượng vì vậy mà phân nhỏ các bữa ăn để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ là một việc vô cùng tốt.

Trang trí và thay đổi khẩu phần ăn phong phú cho trẻ.

Dù món ăn của bé rất bổ dưỡng nhưng nếu bạn không thay đổi và chỉ bắt trẻ ăn một món duy nhất sẽ khiến trẻ trở nên nhàm chán. Thay đổi khẩu vị của trẻ bằng các thực đơn phong phú và đa dạng, cân bằng đầy đủ dưỡng chất của bữa ăn dành cho trẻ.

Trang trí bữa ăn hàng ngày của bé, kích thích thị giác sẽ khiến tạo cảm hứng cho trẻ. Kết hợp các thực phẩm nhiều màu sắc, tạo hình thù ngộ nghĩnh mà trẻ thích chắc chắn sẽ tạo tâm lý thoải mái và giúp trẻ có bữa ăn ngon miệng.

Chú ý đến việc thay đổi nhưng vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng của các nhóm thực phẩm sau:

– Thực phẩm giàu chất đạm: cá, tôm, thịt, sữa, trứng,… bạn có thể sử dụng sữa chua cho trẻ vì đây là thực phẩm cung cấp cả sữa và men tốt cho hệ tiêu hóa.

– Thực phẩm giàu chất béo: ăn thay đổi dầu và mỡ, đảm bảo đủ lượng theo yêu cầu của từng lứa tuổi. Khi trẻ có chứng rối loạn tiêu hóa chỉ nên giảm ½ lượng dầu mỡ hàng ngày không nên cắt bỏ hết.

– Thực phẩm giàu chất xơ: Các loại rau củ quả có lẽ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của trẻ nhỏ. Đa dạng rau củ dưới mọi hình thức khiến bữa ăn của trẻ trở nên thú vị hơn.

Men vi sinh Golden Lab dành cho trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn vẫn có thể hấp thụ tốt thức ăn nhờ sự giúp đỡ của ba mẹ

 Sử dụng các loại men vi sinh để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ

Các mẹ nên sử dụng những loại men vi sinh có chứa 2 thành phần là probiotic và prebiotic vì đây là những vi khuẩn có lợi giúp cho đường ruột của trẻ nhỏ. Men vi sinh nên được bào chế và sản xuất theo công nghệ LAB2PRO, đạt chuẩn GMP vì đây là công nghệ sản xuất men vi sinh hiện đại nhất hiện nay.

Hai thành phần này trong men vi sinh sẽ giúp đường ruột lên men thức ăn tạo ra các acid lactic giúp cho hệ tiêu hóa đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại. Nhờ đó mà hệ miễn dịch của đường ruột được tốt, thực hiện chức năng tiêu hóa, trao đổi chất và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, giúp trẻ không còn biếng ăn nữa.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN