ĐỪNG LÀM NHỮNG ĐIỀU NÀY KHI CHĂM SÓC TRẺ SƠ SINH

Ngay khi có bầu, những người mới lần đầu làm mẹ thường chưa am hiểu được cách chăm sóc con và tất cả đều phải tìm hiểu tham khảo cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ những người thân có kinh nghiệm, từ sách báo và tìm kiếm những kiến thức trên mạng để có cách chăm sóc con tốt nhất. Thấu hiểu được nhu cầu của những người làm mẹ, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những điều cần tránh cho các mẹ khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Những kiến thức bổ ích giúp mẹ chăm sóc trẻ sơ sinh thì vô vàn, nhưng việc thực hiện nó như thế nào lại ở các mẹ và cần tránh những gì, các mẹ nên chú ý để không mắc phải những việc làm này.

  1. Không quấn tã quá lâu và kín

Trẻ sơ sinh da còn rất non yếu nên mẹ cần tránh quấn tã quá kín sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển da của bé. khi quấn tã quá kín, các chất thải và mô hồi sẽ không thoát được ra ngoài. Trong những chất thải đó có chứa CO2 ảnh hưởng mạnh tới sự phát triển của da, nếu không chú ý rất có thể trẻ bị nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

Trẻ sơ sinh bài tiết và đi tiểu nhiều có thể vài chục lần một ngày, nhiều mẹ thấy con đi nhiều lần thường không thay tã thường xuyên cho con nhưng nếu không thay tã thường xuyên cho bé, để bé bị ẩm ướt lâu rất dễ bị hăm và ảnh hưởng mạnh tới da bé khiến bé đau xót kêu khóc.

  1. Tránh dùng nước giặt tẩy để giặt quần áo cho trẻ

Trong nước giặt tẩy có chứa nhiều sulfonate alkyl benzen và nhiều chất hóa học độc hại khác. Những chất này đều có tác dụng gây ức chế cực kỳ mạnh. Nếu giặt không sạch, những chất độc hại này vẫn còn vương trên quần áo của trẻ sẽ khiến da của trẻ bị nhiễm độc và gây dị ứng. Vì vậy, cần tránh không nên dùng các chất này để giặt quần áo cho trẻ.

  1. Cắt tỉa lông mày cho con

Nhiều bà mẹ muốn lông mi của con sau này dài hơn và cong hơn thường cắt lông mi của con. Việc cắt lông mi chưa chắc đã làm cho lông mi dài ra. Hơn nữa, theo các chuyên gia về sức khỏe của trẻ em cho rằng, cắt lông mi của trẻ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ. Lông mi giúp ngăn ngừa bụi bẩn và các chất tác dụng trực tiếp vào mắt. Do đó, cắt lông mi sẽ gâynhiễm bụi và mắc nhiều bệnh hơn.

  1. Không nên tắm quá kỹ cho trẻ

Da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, dưới ra có rất nhiều mạch máu. Khi tắm quá kỹ cho trẻ sẽ khiến da bị mẩn đỏ, nếu tắm bằng xà phòng sẽ làm giảm chức năng bảo vệ của bé.

Ngoài những điều cần tránh, trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh, các bệnh về đường tiêu hóa rất thưỡng xuyên gặp ở trẻ. Để ngăn ngừa và phòng tránh được một số bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ nhỏ, các mẹ nên bổ sung men vi sinh cho con. Men vi sinh chứa các vi khuẩn có lợi (probiotic) khi vào ruột giúp lên men thức ăn, sản xuất acid lactic ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn có hại, hạn chế được nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp tăng cường hoạt động cho hệ miễn dịch tại đường ruột. Nhờ đó, đường ruột được lành mạnh để thực hiện tốt chức năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn ngăn ngừa được một số bệnh như: táo bón,tiêu chảy,.. Hơn nữa, men vi sinh giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn phát triển tốt hơn tránh được tình trạng suy dinh dưỡng.

Để liên tục được tư vấn và theo dõi các thông tin dinh dưỡng cho con trẻ liên quan đến sữa, tr lười ăn,bé b tiêu chyBé b táo bón,… hãy gọi theo số 0439.959.969 – 1900.545439 hoặc gửi mail đến hòm thư bác sĩ Hải:bslethihai@bekhoemevui.vn để được tư vấn, giải đáp miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN