Đi tìm thuốc bổ cho bé ăn ngon miệng

      Dinh dưỡng được coi là thuốc bổ lớn nhất giúp bé ăn ngon. Dinh dưỡng giúp trẻ khỏe mạnh hơn và kích thích khả năng ăn uống ở trẻ. Mẹ nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho trẻ sự phát triển toàn diện nhé!

Dinh dưỡng là thuốc bổ cho bé ăn ngon

Dinh dưỡng được coi là thuốc bổ lớn nhất giúp bé ăn ngon. Dinh dưỡng giúp trẻ khỏe mạnh hơn và kích thích khả năng ăn uống ở trẻ. Mẹ nên xây dựng một chế độ dinh dưỡng cho trẻ sự phát triển toàn diện.

Để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mẹ cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như chất đạm, chất béo, protein và vitamin, khoáng chất. Để bé ăn ngon hơn mẹ nên cung cấp các dưỡng chất như vitamin D, vitamin B và chất sắt cho bé. Đây được coi là nguồn thuốc bổ tự nhiên hữu hiệu trong việc cải thiện tình trạng ăn uống của bé.

Đi tìm thuốc bổ cho bé ăn ngon miệng

Ảnh minh họa

Cháo tôm cải xanh, thuốc bổ cho bé ăn ngon

Vitamin D có vai trò hỗ trợ việc hấp thu kẽm, cũng như các vitamin và khoáng chất khác, chẳng hạn như canxi, magiê, sắt, phốt pho và vitamin A. Khi cơ thể không hấp thu đủ kẽm, sắt và magiê, thiếu sót có thể xảy ra, gây cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Bởi vậy mà mẹ hãy giúp trẻ bổ sung vitamin D mỗi ngày bằng cách cho trẻ bồi bổ bằng sữa tươi, hấp thu vitamin D dưới ánh nắng mặt trời.

Trẻ bị thiếu kẽm cũng dễ gây đến tình trạng cảm thấy ăn không ngon. Vậy mẹ hãy bổ sung cho bé các nguồn thực phẩm giàu bao gồm đậu đen, giá đỗ, đậu lima, đậu xanh, thịt đỏ và ngũ cốc.

Mùa hè đang đến gần và cũng là mùa dễ bị cảm nắng, mất nước, cơ thể bé mệt mỏi nhất là với các bé hiếu động nhưng lại lười bổ sung các chất dinh dưỡng. Một trong những chất mà khi thiếu hụt sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe, sự linh hoạt của bé đó chính là Kali. Thiếu đi chất này bé sẽ trở nên rệu rạo, mệt mỏi kéo theo đó là hứng thú ăn uống giảm sút. Vì vậy Kali cũng là thuốc bổ cho bé ăn ngon. Trong khoai lâng có chứa lượng kali lớn nên mẽ hãy bổ sung thực phẩm này cho bé mỗi ngày nhé!

Thực đơn thuốc bổ cho bé ăn ngon

Cháo trứng đậu đỏ cho bé ăn ngon

Trứng ngon bổ, đậu đỏ giàu vitamin B và một lượng lớn thành phần tinh chất kiềm thạch nên đậu đỏ còn có khả năng giải độc cao. Vỏ đậu đỏ còn giúp nhu động ruột hoạt động tốt nhờ đó loại bỏ các chất cặn bã bám ở thành ruột. Các tinh chất kiềm thạch kích thích nhuận tràng bài trừ chất độc, vì vậy khi bé có dấu hiệu biếng ăn mẹ hãy cho bé dùng cháo trứng đậu đỏ để quá trình tiêu hóa được diễn ra hiệu quả.

Cháo tôm cải xanh:

Tôm cũng giống như cá chứa lượng đạm cao hơn so với thịt gia cầm, đồng thời rất giàu axit amin thiết yếu giúp trẻ dễ hấp thụ. Thành phần dinh dưỡng trong cải xanh khá cao, đặc biệt là diệp hoàng tố và vitamin K. Cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A, B, C, D, caroten, anbumin, a-xit nicotic… và một trong những loại rau mà các nhà dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để kích thích tiêu hóa, phòng một số bệnh lý. Cháo tôm cải xanh là công thức hoàn hảo cho bé ngon miệng.

Cháo cá basa cà chua nấm hương:

Cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng  cao vì chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol. Riêng về hàm lượng chất béo trong cá basa ít hơn so với thịt nhưng chất lượng mỡ cá lại tốt hơn. Các acid béo chưa no hoạt tính cao chiếm từ 50% đến 70% trong tổng số lipid bao gồm oleic, linolenic, arachidonic, klupanodonic… Các acid béo này là những chất quan trọng hỗ trợ cho nhiều cơ quan trong cơ thể như hệ thần kinh, hệ tuần hoàn và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Cà chua và nấm hương là những thực phẩm dễ ăn, giàu vitamin. Mẹ có thể kết hợp loài cá này với cà chua và nấm hương để tạo ra món cháo cho bé được ngon hơn.

Thuốc bổ cho bé ăn ngon 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GỬI CÂU HỎI TƯ VẤN